Cán bộ chủ chốt huyện Chư Sê quán triệt một số văn bản mới của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 8-9, Huyện ủy Chư Sê (tỉnh Gia Lai) triển khai một số văn bản mới của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy, Huyện ủy cho đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn huyện.
  1. Dự hội nghị có 102 đại biểu là các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện; Trưởng các phòng ban, đơn vị, MTTQ huyện, các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng các Ban HĐND huyện, Chủ tịch HĐND, UBND 15 xã, thị trấn.
⁶Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Viên

⁶Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Viên

Trong 1 buổi, các đại biểu được nghe các báo cáo viên Huyện ủy trình bày các Quy định của Bộ Chính trị về “kiểm soát quyền lực và phòng-chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ”; quy định về việc “Lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị”; quy định về “Xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức Đảng, đảng viên bị kỷ luật oan” và thông báo nội dung công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra các đại biểu được nghe Thường trực HĐND huyện quán triệt nghị quyết và các văn bản của Quốc hội, HĐND về việc lấy phiếu tín nhiệm.

Phát biểu quán triệt hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lý Anh Sang đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung học tập, nghiên cứu, nhận thức thật đầy đủ nội dung các văn bản của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh.

Sau hội nghị, cấp ủy, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy sẽ tổ chức giới thiệu, quán triệt các nội dung văn bản mới của Trung ương; Tỉnh ủy cho cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn biết triển khai thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.
Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

Thăm vườn nho hữu cơ ở Ia Grai

(GLO)- Cách TP. Pleiku chừng 15 km, vườn nho Gia Lai (ở tổ dân phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) của anh Đặng Đại Dương đã bắt đầu cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên và đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.