Các địa phương, đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai), tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” đã thu hút trên 300 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Qua sàng lọc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 253 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai giao (250 đơn vị).

Được biết, từ đầu năm đến nay Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa đã tổ chức 2 đợt hiến máu và tiếp nhận được 596 đơn vị máu đạt chuẩn, hoàn thành kế hoạch và đạt trên 119% so với chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao năm 2022 là 500 đơn vị máu, góp phần vào công tác cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế.

 Đông đảo tầng lớp nhân dân Krông Pa tham gia HMTN. Ảnh: Hồng Ngọc
Đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hồng Ngọc


* Trước đó, chiều 25-12, tại chùa Bửu Nghiêm (55 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) và Phân Ban gia đình phật tử tỉnh Gia Lai (thuộc Giáo hội phật giáo tỉnh Gia Lai), tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” năm 2022.

Buổi hiến máu đã thu hút trên 100 tăng, ni và phật tử trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu. Kết quả: Bệnh viện Quân y 211 đã tiếp nhận được 66 đơn vị máu an toàn.

* Cùng ngày, tại xã Ia O (huyện Ia Grai), Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên 75 (Binh đoàn 15) phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hiến máu tình nguyện.

Trên 130 cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên 75 đăng ký hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 100 đơn vị máu đạt chuẩn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về kho dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

 

HỒNG NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

Tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo của Chính phủ cho hộ nghèo ở Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-UBND, ngày 19-1-2023 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phân bổ gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và giáp hạt năm 2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện vừa tiếp nhận và cấp phát 1.195,680 tấn gạo cứu đói cho người dân.
Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

Đức Cơ quan tâm chăm lo cho đối tượng chính sách

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của địa phương, 138 đối tượng có công trên địa bàn huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các chế độ theo quy định. Điều này thể hiện sự cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.
Tết ấm cho người nghèo

Tết ấm cho người nghèo

(GLO)- Mỗi dịp Tết đến, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ đối tượng yếu thế đón năm mới an vui.
Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.