Cả trăm cảnh sát vây nhóm nghi buôn ma túy,ôm súng cố thủ trong ôtô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều tối 15/2, công an đã bắt được 2 người. Họ khai người còn lại đang cố thủ trong ôtô, có lựu đạn và súng.
Khoảng 15 giờ ngày 15/2, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện ôtô bán tải màu trắng chạy trên quốc lộ 8A có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra. Do tài xế không chấp hành hiệu lệnh, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng truy đuổi.
Lực lượng đánh án được triển khai. Ảnh: B.N.
Lực lượng đánh án được triển khai. Ảnh: B.N.
Khi nhóm người chạy đến đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang (huyện Hương Sơn), chiếc xe lao xuống ruộng. Họ đã nhảy ra khỏi xe, ôm súng cố thủ tại khu vực cống nước gần chi cục Thuế xã Sơn Giang.
Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, chốt chặt các ngả đường liên thôn, liên xã để vây bắt. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo gần đến hiện trường theo dõi.
Những người sống gần đó cũng được công an di tản để đảm bảo an toàn. Theo lời kêu gọi của lực lượng làm nhiệm vụ, mẹ và người thân của Nguyễn Thanh Trung đã có mặt. Vị cán bộ kêu gọi Trung hạ vũ khí, thành khẩn khai báo để hưởng lượng khoan hồng.
Một người liên quan đến vụ việc bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: B.N.
Một người liên quan đến vụ việc bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: B.N.
Đến 18 giờ, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ một người đàn ông khi đang lẩn trốn ở khu vực xã Sơn Quang cùng một người khác ra đầu hàng.
Công an tiếp tục vây ráp, bắt những người còn lại đang cố thủ trong ôtô. Nghi phạm bị bắt khai trong xe có lựu đạn và súng.
 Chiếc xe bán tải của nhóm người nghi mang ma túy lao xuống ruộng. Ảnh: H.T.
Chiếc xe bán tải của nhóm người nghi mang ma túy lao xuống ruộng. Ảnh: H.T.
Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh; thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng công an huyện Hương Sơn cùng ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, có mặt tại hiện trường, chỉ đạo phá án.
Bảo Ngọc - Mỹ Hà (zing)

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

null