(GLO)- Bữa cơm tất niên dành cho phạm nhân và người thân do Phân trại số 3 (Trại giam Gia Trung) tổ chức vào sáng 21-1 chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn, động viên phạm nhân cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình.
(GLO)- Chiều 23-8, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình "Mâm cơm gia đình" gắn với Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong làng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững tại làng Trol Đeng.
Câu chuyện bữa cơm các gia đình phải xoay xở để phù hợp với tình hình giá cả thị trường khiến các bà nội trợ đau đầu. Giá cả đắt đỏ tăng theo giá xăng dầu khiến cánh nội trợ lo âu.
(GLO)- Trước đây, tôi cứ đinh ninh Tết Độc lập là Tết Bính Tuất (1946), tức là cái Tết Nguyên đán đầu tiên sau hơn 80 năm đất nước ta bị thực dân Pháp đô hộ. Thế nhưng, tôi đã nhầm. Tết Độc lập được các bậc cao niên thường dùng khi nói về ngày Quốc khánh 2-9 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã nghe nhà thơ Thanh Thảo nói thế trong bữa cơm trưa Tết Độc lập cách đây hơn 20 năm tại nhà riêng của ông.
Đang cùng ăn cơm, uống rượu với hai người con rể tại nhà thì xảy ra xích mích, tranh cãi, ông Xuân đã cầm dao đâm nhiều nhát khiến một người con rể tử vong tại chỗ.
(GLO)- Nắng cuối ngày hắt vào khung cổng màu trắng, nắng tưới trên những bụi hồng gai như làm cho màu cánh hồng cứng cáp hơn. Lan man, thoang thoảng trong gió những làn hương thơm mát.
“Gắn bó với ông Đỗ Mười gần 50 năm, tôi học được rất nhiều, nhưng bài học lớn nhất là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư“, ông Phan Trọng Kính-trợ lý của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, bày tỏ
(GLO)- Tôi yêu tha thiết những sớm mùa đông nằm trong chăn ấm nghe mùi bánh rán dậy lên thơm nức. Lập cập tung chăn bước ra bếp thấy mẹ đang quấy bột chiên, ba chẻ nhỏ thanh củi. Lửa hồng cháy lách tách. Tiếng trò chuyện rù rì. Chợt nhiên, cái rét cắt da cắt thịt ngày đông có chút gì đó ngọt lành.