Từ khóa: Bữa cơm

Bữa cơm thời bão giá

Bữa cơm thời bão giá

Câu chuyện bữa cơm các gia đình phải xoay xở để phù hợp với tình hình giá cả thị trường khiến các bà nội trợ đau đầu. Giá cả đắt đỏ tăng theo giá xăng dầu khiến cánh nội trợ lo âu.
Tết Độc lập

Tết Độc lập

(GLO)- Trước đây, tôi cứ đinh ninh Tết Độc lập là Tết Bính Tuất (1946), tức là cái Tết Nguyên đán đầu tiên sau hơn 80 năm đất nước ta bị thực dân Pháp đô hộ. Thế nhưng, tôi đã nhầm. Tết Độc lập được các bậc cao niên thường dùng khi nói về ngày Quốc khánh 2-9 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã nghe nhà thơ Thanh Thảo nói thế trong bữa cơm trưa Tết Độc lập cách đây hơn 20 năm tại nhà riêng của ông.
Tạp bút : Ngày bình yên

Tạp bút : Ngày bình yên

(GLO)- Nắng cuối ngày hắt vào khung cổng màu trắng, nắng tưới trên những bụi hồng gai như làm cho màu cánh hồng cứng cáp hơn. Lan man, thoang thoảng trong gió những làn hương thơm mát.
Bếp xưa

Bếp xưa

(GLO)- Tôi yêu tha thiết những sớm mùa đông nằm trong chăn ấm nghe mùi bánh rán dậy lên thơm nức. Lập cập tung chăn bước ra bếp thấy mẹ đang quấy bột chiên, ba chẻ nhỏ thanh củi. Lửa hồng cháy lách tách. Tiếng trò chuyện rù rì. Chợt nhiên, cái rét cắt da cắt thịt ngày đông có chút gì đó ngọt lành.
"Bữa cơm với người lạ"

"Bữa cơm với người lạ"

(GLO)- Những “bữa cơm với người lạ“ nhưng lại khiến người ta thật ấm lòng. Nhiều em nhỏ cũng hết sức vui mừng với những “bữa cơm có thịt“. Đó chính là tên của những chương trình thiện nguyện nhằm tiếp thêm động lực tinh thần cho các em nhỏ và bà con vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đak Lak vươn lên trong cuộc sống.