Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-5, tại Tiểu đoàn Bộ binh 50, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tuyên thệ cho 489 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2017.

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ đã hiểu rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ nghĩa xã hội và nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, luôn sẵn sàng chiến đấu cao. Đặc biệt, trong quá trình huấn luyện, đơn vị đã vận dụng phương châm “Học đến đâu, thực hành đến đó”, nên các chiến sĩ cơ bản nắm vững các tính năng, cấu tạo, tính chất của từng loại súng, đạn và một số thuốc nổ thông thường… Mọi quân nhân đều chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, các quy định “8 không 8 tốt” của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các nội dung thực hiện mẫu mực về điều lệnh chính quy. Qua kiểm tra các nội dung huấn luyện, 100% chiến sĩ đạt yêu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt 87,7%.

Ngoài huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, các chiến sĩ còn được huấn luyện về công tác hậu cần, kỹ thuật để nắm các tiêu chuẩn, chế độ, định lượng được hưởng; biết cách băng bó cấp cứu, cách đào bếp Hoàng Cầm; sử dụng quân trang, mắc tăng võng trong hành quân huấn luyện dã ngoại…

        Trong ngày 26-5 nhiều đơn vị huấn luyện chiến sỹ trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.