Bình Định: Phạt 2 quản trị viên hai fanpage đăng tin thiếu kiểm chứng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các quản trị viên hai fanpage Facebook đăng tin thiếu kiểu chứng về vụ “người lạ” tự ý thu phí đỗ xe qua đêm ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chiều 7-5, ông Phạm Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Định, cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với quản trị viên 2 fanpage Facebook đưa tin sai sự thật.

Ảnh được cho là thu tiền đỗ xe trái quy định trên đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn vào tối 28-4 - Ảnh cắt từ clip

Ảnh được cho là thu tiền đỗ xe trái quy định trên đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn vào tối 28-4 - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bình Định đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt đối với quản trị viên hai fanpage "Thành phố Quy Nhơn" và "Bình Định Thông Tin" với số tiền 7,5 triệu đồng/trường hợp vì đã có hành vi vi phạm hành chính cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Như Người Lao Động đã thông tin, tối 28-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip phản ánh tình trạng du khách bị thu tiền đỗ xe từ 100.000 đến 200.000 đồng/ô tô khi đỗ qua đêm dưới lòng đường Nguyễn Huệ, phường Trần Phú.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Vụ việc được Công an phường Trần Phú vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh của Công an phường Trần Phú là chưa đủ cơ sở để xử lý hành vi chiếm dụng lòng đường đô thị làm nơi trông giữ xe trái phép đối với các cá nhân trong bài đăng.

Vì vậy, nội dung thông tin trong bài đăng và clip trên fanpage "Thành phố Quy Nhơn" và fanpage "Bình Định Thông Tin" chia sẻ lại phản ánh việc thu phí trông giữ xe trái phép tại đoạn đường Nguyễn Huệ là chưa được kiểm chứng, sai sự thật, không đúng với bản chất sự việc.

Có thể bạn quan tâm