Bình Định huy động 7 tỉ đồng tổ chức đếm ngược đón Tết Dương lịch 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 1.12, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức sự kiện đếm ngược chào đón (countdown) Tết Dương lịch năm 2024.

Theo đó, thời gian tổ chức chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024 ở Bình Định sẽ diễn ra từ 18 giờ ngày 31.12 đến 0 giờ 30 ngày 1.1.2024 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP.Quy Nhơn (Bình Định)
Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP.Quy Nhơn (Bình Định)

Trong đó, chương trình nghệ thuật chào đón năm mới gồm 2 phần: Quy Nhơn chào đón xuân mới (phần 1) và Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển (phần 2).

Ngoài người dân địa phương và du khách, tỉnh Bình Định dự kiến sẽ có 200 đại biểu là khách mời T.Ư, đại diện các tỉnh, thành khác và lãnh đạo tỉnh Bình Định…

Theo UBND tỉnh Bình Định, tổ chức chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024 nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, người dân và du khách đến với TP.Quy Nhơn; tạo ấn tượng sâu sắc đối với người dân và du khách, qua đó quảng bá về quê hương, con người Bình Định và du lịch Bình Định.

Tổng kinh phí dự kiến để thực hiện chương trình khoảng 7,7 tỉ đồng, trong đó ngân sách tỉnh không quá 2 tỉ đồng và phần còn lại là xã hội hóa.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định được UBND tỉnh này giao làm cơ quan đầu mối, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để thực hiện chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp trên cánh đồng thuốc lá Krông Pa

Vẻ đẹp trên cánh đồng thuốc lá Krông Pa

(GLO)- Khí hậu, thổ nhưỡng trên vùng đất được mệnh danh là “chảo lửa” Krông Pa (tỉnh Gia Lai) rất thích hợp cho cây thuốc lá phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, cây thuốc lá còn mang lại vẻ đẹp cho đất trời nơi đây.
Kho báu xanh làng biển

Kho báu xanh làng biển

Dọc dải Nam Trung bộ sở hữu những làng biển xanh, đẹp bậc nhất cả nước làm mê hoặc lòng người. Những làng biển “siêu xanh” này đang tạo vận khí mới cho cộng đồng miệt biển, giúp quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Việt ra thế giới.
Rừng-biển kết nối

Rừng-biển kết nối

(GLO)- Truyền thuyết kể rằng, khi Lạc Long Quân trở về biển, nhớ chồng, nàng Âu Cơ thường đứng trên núi cao hướng về Biển Đông gọi tên cha của các con.
Nên thơ Gành Yến

Nên thơ Gành Yến

(GLO)- Trong chuyến du xuân về miền biển Quảng Ngãi, tôi có dịp đến thăm Gành Yến. Không chỉ bị cuốn hút bởi khung cảnh nên thơ tựa tranh thủy mặc, nơi đây còn gợi cho tôi nhớ đến Gành Đá Đĩa ở Phú Yên khi cũng có nhiều lớp đá đen xếp lớp chồng lên nhau, uốn cong bao bọc quanh bờ biển rộng lớn.

Du lịch nhìn từ homestay, farmstay

Du lịch nhìn từ homestay, farmstay

(GLO)- Gia Lai đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế bởi không chỉ hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng mà còn có nhiều loại hình, sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, nhất là các homestay, farmstay.