Bình Định huy động 7 tỉ đồng tổ chức đếm ngược đón Tết Dương lịch 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 1.12, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức sự kiện đếm ngược chào đón (countdown) Tết Dương lịch năm 2024.

Theo đó, thời gian tổ chức chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024 ở Bình Định sẽ diễn ra từ 18 giờ ngày 31.12 đến 0 giờ 30 ngày 1.1.2024 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP.Quy Nhơn (Bình Định)
Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở TP.Quy Nhơn (Bình Định)

Trong đó, chương trình nghệ thuật chào đón năm mới gồm 2 phần: Quy Nhơn chào đón xuân mới (phần 1) và Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng phát triển (phần 2).

Ngoài người dân địa phương và du khách, tỉnh Bình Định dự kiến sẽ có 200 đại biểu là khách mời T.Ư, đại diện các tỉnh, thành khác và lãnh đạo tỉnh Bình Định…

Theo UBND tỉnh Bình Định, tổ chức chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024 nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, người dân và du khách đến với TP.Quy Nhơn; tạo ấn tượng sâu sắc đối với người dân và du khách, qua đó quảng bá về quê hương, con người Bình Định và du lịch Bình Định.

Tổng kinh phí dự kiến để thực hiện chương trình khoảng 7,7 tỉ đồng, trong đó ngân sách tỉnh không quá 2 tỉ đồng và phần còn lại là xã hội hóa.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định được UBND tỉnh này giao làm cơ quan đầu mối, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để thực hiện chương trình chào đón Tết Dương lịch năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Cù Lao Xanh thêm xanh…

Cù Lao Xanh thêm xanh…

(GLO)- Đã nhiều lần đến với xã đảo Nhơn Châu, nhưng lần nào hòn đảo nhỏ lọt thỏm giữa trùng khơi này cũng khiến tôi nôn nao khám phá cứ như thể lần đầu. Và trong thẳm sâu lòng mình, tôi luôn khe khẽ gọi nơi này bằng cái tên mộc mạc - Cù Lao Xanh.

Những sứ giả văn hóa tại thủ đô

Những "sứ giả văn hóa" tại thủ đô

(GLO)- Tết này, hai nhóm nghệ nhân Jrai, Bahnar của Gia Lai đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại một năm nữa xa nhà làm nhiệm vụ “sứ giả văn hóa”, quảng bá bản sắc đến với khách du xuân.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

null