Bình Định đón 'thượng khách' ghé thăm bằng tàu hỏa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 18/1, Sở Du lịch Bình Định tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến Bình Định trên chuyến tàu SE30 về ga Quy Nhơn năm 2025.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung - Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - cho biết, hoạt động nhằm thể hiện sự thân thiện, mến khách của người dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bình Định “an toàn, thân thiện, hấp dẫn” với du khách trong nước và quốc tế.

Những vị khách trên chuyến tàu hỏa đầu tiên đến Bình Định trong năm 2025.
Những vị khách trên chuyến tàu hỏa đầu tiên đến Bình Định trong năm 2025.

Trong chuyến du lịch tại Việt Nam, bà Melanie Kammer (Đức) cùng với gia đình đã lựa chọn tàu hỏa là phương tiện để di chuyển giữa các điểm đến. Bà chia sẻ, bản thân muốn có thêm những trải nghiệm mới khi du lịch qua các địa phương bằng đường tàu hỏa. Đến Quy Nhơn, bà và gia đình quyết định ở lại 4 ngày để tham quan và tìm hiểu các địa điểm du lịch hấp dẫn tại đây.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Bình Định, từ ngày 17/1 đến ngày 9/2, chuyến tàu Sài Gòn - Quy Nhơn (SE30) và ngược lại (SE29) sẽ hoạt động trở lại. Dự kiến chuyến tàu SE30 từ nay đến hết tháng 1 sẽ đưa gần 4.500 hành khách về Bình Định.

Lãnh đạo sở Du lịch tỉnh Bình Định tặng hoa cho những vị khách trên chuyến tàu đầu tiên đến ga Quy Nhơn năm 2025.
Lãnh đạo sở Du lịch tỉnh Bình Định tặng hoa cho những vị khách trên chuyến tàu đầu tiên đến ga Quy Nhơn năm 2025.

Để chuẩn bị đón tiếp hành khách đến ga Quy Nhơn trên các chuyến tàu này và các chuyến tàu trên tuyến Bắc - Nam, UBND TP. Quy Nhơn, UBND huyện Tuy Phước, ga Quy Nhơn, ga Diêu Trì, Sở Du lịch đã phối hợp chỉnh trang khuôn viên trước và trong nhà ga, bố trí trưng bày hình ảnh, ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về du lịch Bình Định đến du khách.

Ngành du lịch Bình Định triển khai xây dựng các sản phẩm đặc trưng, truyền thông quảng bá, hỗ trợ thông tin cho khách du lịch đến bằng các chuyến hỏa tàu hỏa trong thời gian tới…

Theo Trương Định (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

null