Bị tố thu tiền người cách ly dịch Covid-19, 2 cán bộ bị đình chỉ công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trưởng ban Quân y (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long) bị tạm đình chỉ công tác sau khi bị tố có nhiều tiêu cực trong quản lý, điều hành tại khu cách ly phòng dịch Covid-19.
Sáng 20/4, thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa đình chỉ công tác 2 cán bộ để làm rõ những phản ánh của người dân về các tiêu cực trong quản lý, điều hành tại khu cách ly thuộc Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.
Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long - nơi bị tố vận động đóng tiền và để nhậu nhẹt trong khu cách ly.
2 cán bộ trên gồm thượng tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ nhiệm Hậu cần và trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng ban Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long).
Trước đó, ngày 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Những hành khách này đã được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Mỹ Loan, huyện Tam Bình).
Trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt. Mặc dù sự việc sau đó được báo cáo lãnh đạo khu cách ly, nhưng không được giải quyết. Đáng nói, cán bộ tại đây còn tự tiện ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử một người đứng ra gom tiền.
“Để làm rõ nội dung đơn tố cáo theo đúng trình tự thủ tục, chúng tôi đã đình chỉ công tác 2 cán bộ trên để điều tra làm rõ”, ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long cho biết.
Cũng theo ông Ngời, sau khi điều tra làm rõ sẽ xử lý nghiêm và thông tin với báo chí những việc làm cụ thể của 2 cán bộ này cũng như những người có liên quan.
Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thông tin vụ việc sáng 20/4.
Riêng thông tin vận động thu tiền của những người tại khu cách ly, ông Ngời cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long có báo cáo và khẳng định, đây là cách làm tự tiện của 2 cán bộ trên, không có sự chỉ đạo nào từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng như của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Huỳnh Xây (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

(GLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội đàm với Tiểu đoàn Công an bảo vệ Biên giới 623 (Ty Công an tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) nhằm thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan ký quy chế phối hợp phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Ký kết quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em

(GLO)- Viện kiểm sát quân sự Quân đoàn 34 vừa phối hợp với các cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, Đoàn Luật sư và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc  giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GLO)- Ngày 13-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập bay bắn, ném bom đạn thật với Su-27, Su-30 và trực thăng. Cuộc diễn tập an toàn tuyệt đối, khẳng định bản lĩnh, khả năng làm chủ vũ khí của phi công, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Gia Lai đã khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập.

Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54

Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54

(GLO)- Ngày 11-8, đoàn công tác do Trung tướng Trần Minh Đức - Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Kho Kỹ thuật K54 (thuộc Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 5) đóng tại Gia Lai.

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ném bom, bắn đạn thật

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật tại Trung đoàn 925

(GLO)- Chiều 10-8, tại Trung đoàn 925, Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tại trường bắn TB2.

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

null