Bí thư Tỉnh ủy khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở Kon Pne và Đăk Rong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-11, đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có chuyến đi khảo sát, nắm tình hình phát triển kinh tế- xã hội ở các xã Kon Pne và Đăk Rong, huyện Kbang. Đi cùng có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Kbang.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm việc với hệ thống chính trị xã Kon Pne. Ảnh: Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm việc với hệ thống chính trị xã Kon Pne. Ảnh: Trần Dung

Từ đầu năm đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kon Pne đã tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Theo đó, tình hình sản xuất nông nghiệp của xã đã từng bước phát triển, tổng diện tích gieo trồng của xã là 552,07 ha, đạt 91,39% kế hoạch; tổng đàn gia súc trên địa bàn xã hiện có 2.954 con, đạt 123,44% kế hoạch. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đã đạt 13/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực văn hóa-xã hội của xã cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến lớp luôn ở mức cao; chất lượng y tế ngày một nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe của người dân được đảm bảo…

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho xã KonPne. Ảnh: Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho xã Kon Pne. Ảnh: Trần Dung

Sau khi nắm tình hình, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của người dân và bộ mặt của xã đã có nhiều đổi thay đáng mừng; các cơ sở hạ tầng thiết yếu, như: điện, đường, trường, trạm, hệ thống thủy lợi, nước sạch đã được đầu tư đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững. Để đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020 xã về đích nông thôn mới, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đề nghị: “Địa phương phải có những giải pháp cụ thể trong triển khai thực hiện các tiêu chí còn thiếu hụt. Đối với diện tích cây lương thực, thực phẩm hiện có đã cơ bản đáp ứng cho cuộc sống hàng ngày của người dân, nếu muốn nâng cao được thu nhập bình quân đầu người thì xã Kon Pne cần củng cố những nguồn thu sẵn có ở địa phương cùng với đó là phát triển chăn nuôi nông hộ với các loại giống vật nuôi bản địa; về phát triển kinh tế lâu dài địa phương nên nghiên cứu trồng cây mắc ca vì có tiềm năng về đất đai, khí hậu và giá cả thu mua đang giữ ổn định ở mức cao. Đồng thời, xã nên lựa chọn và liên kết đầu tư xây dựng làng dân tộc thiểu số gắn với du lịch cộng đồng”.  

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang khảo sát ngọn thác Kon Bông, xã Đăk Rong. Ảnh: Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang khảo sát ngọn thác Kon Bông, xã Đăk Rong. Ảnh: Trần Dung

Qua khảo sát, tham quan hai ngọn thác Kon Bông và Kon Lốc ở xã Đăk Rong, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cho rằng: Đây là những ngọn thác đẹp, rất phù hợp với việc phát triển du lịch sinh thái và du lịch trải nghiệm. Việc đầu tư, khai thác du lịch và bước đầu đã thu hút du khách đến tham quan, thưởng ngoạn ở hai ngọn thác này là hướng đi đúng mà huyện Kbang cần tiếp tục chú trọng triển khai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đề nghị Hiệp hội Du lịch Gia Lai và các sở, ngành liên quan quan tâm, hỗ trợ xã Đăk Rong và huyện Kbang tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư các hạ tầng cơ sở phục vụ du lịch; liên kết với các doanh nghiệp, kêu gọi, quảng bá hình ảnh và hình thành được các tour, tuyến để thu hút đông đảo du khách đến với Kbang.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

null