Bắt được đối tượng đâm chết chủ cửa hàng ở Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt được hung thủ gây ra vụ án mạng tại làng Dur, xã Glar, huyện Đak Đoa đêm 21-11. Đối tượng gây án được xác định là Lưu Tấn Thành (SN 1964, trú tại làng Ktu, xã Glar).
Theo thông tin ban đầu, Thành và ông Trương Bá Sơn (SN 1971, trú tại thôn 1, xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) cùng làm nghề buôn bán tại xã Glar. Trong quá trình buôn bán, giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn kéo dài.
Trưa 21-11, Thành đi dự đám cưới và có uống bia. Khi trở về nhà, đối tượng tiếp tục mua rượu uống một mình. Trong lúc có hơi men, Thành nhớ lại chuyện cãi cọ với ông Sơn trước đây nên đã mang theo 1 con dao nhọn tới cửa hàng của ông này tại làng Dur, xã Glar. Khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, đối tượng xông vào cửa hàng của ông Sơn đâm 1 nhát vào vùng ngực nạn nhân rồi bỏ chạy. 
Đối tượng Thành bị bắt giữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Lưu Tấn Thành bị bắt giữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc
Bị đâm, ông Sơn cố đuổi theo hung thủ nhưng gục ngã rồi tử vong trước cửa nhà. Sau khi gây án, Thành trở về nhà và gọi điện nhờ người thân chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng suy nhược cơ thể.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) đã phối hợp cùng Công an huyện Đak Đoa và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, khoanh vùng đối tượng khả nghi.
Đến tối 23-11, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Thành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bước đầu, Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.  
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null