Bắt đầu hành trình thăm, chúc Tết Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 4-1, tại Quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), 3 tàu vận tải lớn mang số hiệu Trường Sa 571, Bệnh viện 561 và KN 491 hú hồi còi dài bắt đầu chuyến hành trình đưa các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà tết đến với 33 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
Chiều Cam Ranh nắng đẹp, 3 chuyến tàu vận tải lớn mang theo tình cảm của nhân dân đất liền ra với quân và dân quần đảo Trường Sa. Trên các chuyến hải trình này, ngoài hàng ngàn phần quà trao tặng cho quân và dân quần đảo Trường Sa đón tết, 117 nhà báo tham gia thông tin, truyên truyền về cuộc sống sinh hoạt của quân và dân nơi đảo xa. Đoàn công tác sẽ ghé thăm, tặng quà tại 21 đảo, 33 điểm đảo ở quần đảo Trường Sa; đồng thời, tuyên truyền các căn cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, quần đảo Hoàng Sa, Nhà giàn DKI, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và các vùng biển đảo khác của Việt Nam... 
 Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn
Đặc biệt, các chuyến tàu lần này còn mang theo những chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chiến sĩ trẻ Nguyễn Văn Hóa-Đơn vị C1, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được đi nhận nhiệm vụ ở nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc nên rất hồi hộp và háo hức lắm. Em sẽ cố gắng phấn đấu, bằng sức trẻ của mình để nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo mà cha ông ta đã đổ biết bao xương máu để gìn giữ".
 Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn
Các chuyến tàu đến với quần đảo Trường Sa đợt này đúng vào những ngày cận tết, sóng to, biển động mạnh vẫn không thể cản được những chuyến tàu mang theo vô vàn tình yêu thương nơi đất liền, mang theo mùa xuân tươi mới đạp sóng ra khơi đến với quân và dân nơi quần đảo Trường Sa thân thương.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Gia Lai ghi lại trước khi lên đường cùng đoàn công tác:
Áo thi đấu và lá cờ của đội tuyền bóng đá Việt Nam vô địch AFF cúp 2018 gửi tặng Trường Sa. Ảnh: Quang Tấn
Áo thi đấu và lá cờ của đội tuyền bóng đá Việt Nam vô địch AFF cúp 2018 gửi tặng Trường Sa. Ảnh: Quang Tấn
Các chiến sĩ trẻ hào hứng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Quang Tấn
Các chiến sĩ trẻ hào hứng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Quang Tấn
Tặng hoa cho chiến sĩ trước khi lên đường. Ảnh: Quang Tấn
Tặng hoa cho chiến sĩ trước khi lên đường. Ảnh: Quang Tấn
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho các đoàn công tác đi thăm, chúc Tết Trường Sa . Ảnh: Quang Tấn
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho các đoàn công tác đi thăm, chúc Tết Trường Sa . Ảnh: Quang Tấn
 Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null