Bắt 1 chủ hụi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của người chơi hụi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong vòng 2 năm, bà Hẩn tổ chức nhiều đường dây hụi ở địa phương. Sau đó, bà dùng thủ đoạn làm giả danh sách hụi viên, đưa tên người không có thực vào các đường dây hụi để hốt hụi rồi chiếm đoạt.
 

 Đối tượng Lê Thị Hẩn
Đối tượng Lê Thị Hẩn



Ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) cho biết đã ra quyết định bắt tạm 4 tháng đối với bà Lê Thị Hẩn (63 tuổi, ngụ ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2015 đến tháng 9/2017, bà Hẩn tổ chức làm chủ nhiều dây hụi cho các hụi viên tham gia chơi hụi 1 triệu đồng. Sau đó, bà Hẩn đưa tên những người không có tham gia chơi hụi vào danh sách hụi viên và giả danh sách các hụi viên có tham gia chơi nhưng không đến khui hụi để hốt hụi rồi chiếm đoạt tiền.

Bước đầu làm việc, bà Hẩn cho biết nguyên nhân chiếm đoạt tiền của các hụi viên là vì không có tiền trả nợ cho các dây hụi trước nên bà đã gian dối để chiếm đoạt tiền trả cho các hụi viên mãn trước đó. Nhưng trên thực tế, các hụi viên đã mãn ở các dây hụi từ năm 2015 của bà Hẩn vẫn chưa nhận được tiền.

Theo cơ quan điều tra, chơi hụi là hình thức tín dụng dân gian có nhiều phụ nữ tham gia. Thế nhưng, thời gian qua hình thức tín dụng này thường đi kèm với những rủi ro như giật, vỡ hụi; nhiều chủ dây hụi chiếm đoạt tiền bạc, đẩy không ít các hụi viên đến chỗ khốn khó, nợ nần…

Sơn Nhung (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null