Báo vị trí, diễn biến bão đến hơn 40.000 tàu, thuyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 21-6, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện khẩn số 10/CĐ-TW điện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc Phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngoại giao về việc đối phó áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão.

 

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ theo dõi, kiểm đếm, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Khu vực nguy hiểm trong một, hai ngày tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 17. Đặc biệt lưu ý tàu thuyền hoạt động ở khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, vịnh Bắc bộ và khu vực giữa Biển Đông.

Đồng thời thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Theo báo cáo số 238/BC-CQTT của Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ 30 phút ngày 21-6, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho 41.345 phương tiện với 146.381 lao động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Trong đó khu vực Quần đảo Hoàng Sa và giữa biển Đông có 297 phương tiện với 2.895 lao động gồm: 21 tàu với 374 lao động của Đà Nẵng hoạt động tại khu vực Tây - Nam quần đảo Hoàng Sa; 60 tàu với 736 lao động của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; 212 tàu với 1.750 lao động của tỉnh Bình Định hoạt động ở khu vực giữa biển Đông; 4 tàu với 35 lao động của tỉnh Khánh Hòa hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa); Khu vực khác và neo đậu tại bến là 41.048 tàu với 143.486 lao động.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

null