Báo vị trí, diễn biến bão đến hơn 40.000 tàu, thuyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 21-6, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện khẩn số 10/CĐ-TW điện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc Phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngoại giao về việc đối phó áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão.

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ theo dõi, kiểm đếm, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Khu vực nguy hiểm trong một, hai ngày tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 17. Đặc biệt lưu ý tàu thuyền hoạt động ở khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, vịnh Bắc bộ và khu vực giữa Biển Đông.

Đồng thời thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Theo báo cáo số 238/BC-CQTT của Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính đến 6 giờ 30 phút ngày 21-6, Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho 41.345 phương tiện với 146.381 lao động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Trong đó khu vực Quần đảo Hoàng Sa và giữa biển Đông có 297 phương tiện với 2.895 lao động gồm: 21 tàu với 374 lao động của Đà Nẵng hoạt động tại khu vực Tây - Nam quần đảo Hoàng Sa; 60 tàu với 736 lao động của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; 212 tàu với 1.750 lao động của tỉnh Bình Định hoạt động ở khu vực giữa biển Đông; 4 tàu với 35 lao động của tỉnh Khánh Hòa hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa); Khu vực khác và neo đậu tại bến là 41.048 tàu với 143.486 lao động.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.