Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì về việc cựu lãnh đạo bị bắt?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng nay 10-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi thông báo chính thức về sự việc nguyên thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Lê Bạch Hồng bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ngày 9-11.
Liên quan đến sự việc cựu Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và một số cán bộ từng công tác tại BHXH Việt Nam bị tạm giam, trong Công văn số 1692/BHXH-TT của BHXH Việt Nam do ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ký khẳng định BHXH Việt Nam sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền. Đồng thời, BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.
Ông Lê Bạch Hồng khi còn đương chức (Ảnh: VOV)
Ông Lê Bạch Hồng khi còn đương chức (Ảnh: VOV)
Trong văn bản trên, ông Đào Việt Ánh cũng cho biết vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Uỷ ban kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới cơ quan báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Cũng theo BHXH Việt Nam, thời gian qua quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ và được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật. "Trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế sẽ luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật" - ông Ánh khẳng định.
Trước đó, chiều 9-11, Cổng thông tin Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên thứ trưởng, nguyên tổng giám đốc BHXH Việt Nam và một số cán bộ từng công tác tại BHXH Việt Nam. Đây là quyết định tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26-12-2017.
Cũng liên quan đến sự việc này, tại cuộc họp báo thông tin về thực hiện chính sách BHXH, BHYT do BHXH Việt Nam tổ chức mới đây, lãnh đạo BHXH cho biết khoản tiền hơn 800 tỉ BHXH Việt Nam cho ALCII vay sẽ được thu hồi lại vì đã có bảo lãnh từ ngân hàng nên đơn vị sẽ có các biện pháp để thu hồi về quỹ.
D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

null