Bán kết Giải U21 Quốc gia 2019: Gọi tên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều nay (18-10), trên Sân vận động Pleiku sẽ diễn ra 2 trận bán kết Giải U21 Quốc gia 2019 giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Phố Hiến (lúc 15 giờ 30 phút) và Hà Nội gặp Đồng Tháp (18 giờ). Với những gì đã thể hiện tại vòng đấu bảng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội được dự đoán sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết.
Đa số cầu thủ U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dự giải lần này từng đăng quang tại Giải U21 Quốc gia 2018 trong màu áo Hà Nội. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi đội bóng này được xem là ứng viên số 1 cho chức vô địch giải năm nay. Tại vòng bảng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thắng 2 trận, hòa 1 trận để giành ngôi đầu bảng A. Còn Phố Hiến bỏ túi 4 điểm sau 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua, đứng thứ nhì bảng B.
 U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo vàng) nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trước U21 Phố Hiến vào chiều nay. Ảnh: Anh Tiến
U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo vàng) nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trước U21 Phố Hiến vào chiều nay. Ảnh: Anh Tiến
Trước khi trận bán kết diễn ra, ông Phạm Minh Đức-Huấn luyện viên trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh-chia sẻ: “Phố Hiến có nhiều gương mặt chơi ở giải hạng nhất và đã giành quyền đá trận play-off để có cơ hội lên thi đấu ở V.League mùa tới. Các học trò của tôi đã hiểu quá rõ về đội bóng này vì vừa cùng thi đấu ở giải hạng nhất. Dù sao đi nữa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đặt mục tiêu thắng đối thủ trong 2 hiệp đấu chính thức chứ không chờ đến loạt sút luân lưu đầy may rủi”.
Trong khi đó, trợ lý huấn luyện viên Lê Phước Tứ của Phố Hiến tỏ ra khiêm tốn khi cho rằng: “So sánh lực lượng giữa 2 đội thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đánh giá cao hơn. Bởi vậy, các cầu thủ Phố Hiến sẽ nỗ lực thi đấu hết sức mình trong trận bán kết, còn thắng hay thua tùy thuộc vào sự may mắn”.
Thêm chi tiết thú vị liên quan đến trận đấu này là cả 2 đội đều có sự bổ sung những gương mặt vừa trở về từ đội U22 Việt Nam sau trận giao hữu với U22 UAE cách đây 5 ngày trên Sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Theo đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể đưa ra sân hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền đạo Phạm Tuấn Hải. Tương tự, Phố Hiến sẽ đón chào sự trở lại của hậu vệ Lê Ngọc Bảo.
Ở trận bán kết còn lại giữa Hà Nội và Đồng Tháp, huấn luyện viên Đinh Văn Dũng-Trưởng đoàn đội U21 tuyển chọn Việt Nam chuẩn bị dự Giải U21 Quốc tế 2019-nhận định: “Trên lý thuyết, Hà Nội được đánh giá cao hơn đối phương nhờ được tăng cường một số cầu thủ từng chơi ở V.League. Tuy nhiên, nếu Đồng Tháp chơi theo kiểu phòng ngự phản công chặt chẽ giống như trận hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng bảng, trận đấu này có thể sẽ bất phân thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức. Lúc bước vào loạt sút luân lưu, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra”.
Còn ông Bùi Văn Đông-Huấn luyện viên trưởng Đồng Tháp-chia sẻ: “Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã xác định, Đồng Tháp là đội bóng nằm ở cửa dưới trong tất cả các trận đấu. Trong trận bán kết gặp Hà Nội cũng vậy. Nhưng khi bước vào vòng đấu knock-out, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi nghĩ, đây sẽ là trận đấu rất khó khăn với cả 2 đội”.
Dự đoán của ông Đinh Văn Dũng và Bùi Văn Đông liên quan đến trận bán kết 2 là có cơ sở. Tại vòng bán kết Giải Hạng nhì Quốc gia 2019 diễn ra vào ngày 13-8, đội trẻ Hà Nội (nòng cốt là U21 Hà Nội) đã bị đội Gia Định (thực chất là U21 Đồng Tháp) cầm hòa 0-0. Đội bóng thủ đô chỉ có thể giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu.
 MINH VỸ

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

(GLO)- Sau 2 lần tổ chức, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” đã tạo nên thương hiệu trong làng việt dã. Cuối tuần này, 550 vận động viên (VĐV) sẽ tiếp tục chinh phục cung đường lên đỉnh Pờ Yầu (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Giải chạy hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.