Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Ia Kreng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh, Phòng Giao dịch Bắc Gia Lai-BIDV Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Kreng bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Châm Bleo tại làng Doch 2.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Châm Bleo tại làng Doch 2, xã Ia Kreng. Ảnh: V.Đ
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Châm Bleo tại làng Doch 2, xã Ia Kreng. Ảnh: V.Đ

Gia đình ông Rơ Châm Bleo thuộc hộ nghèo của xã, thời gian qua gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng và không có khả năng xây dựng nhà mới. Qua khảo sát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã vận động Phòng Giao dịch Bắc Gia Lai-BIDV Gia Lai hỗ trợ gia đình ông Bleo xây dựng căn nhà mới.

Căn nhà xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống có diện tích hơn 70 m2, trụ cột bê tông, sàn lát gỗ, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Phòng Giao dịch Bắc Gia Lai-BIDV Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, dòng họ đóng góp.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; qua đó, nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cũ ở Chư Sê

Chuyện cũ ở Chư Sê

(GLO)- Hồi mới nhận công tác ở Chư Sê (1993), cái tuổi ngoài 30 của tôi còn hừng hực hăng say với công việc lắm. Chuẩn bị cho Tết năm ấy, tôi đã nghĩ ra bao chuyện “không giống ai”.
Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phật giáo Gia Lai với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO) - Tỉnh Gia Lai tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 46,2% dân số. Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng tăng ni và bà con phật tử triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng dân tộc thiểu số.

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

(GLO)- Còn nhớ lần tôi được ông Trịnh Kim Sung (Trịnh Kim Sanh), khi đó là Trưởng ty Văn hóa-Thông tin tỉnh Gia Lai-Kon Tum mời dự cuộc gặp mặt thân mật với nhà thơ Nông Quốc Chấn-Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin đến thăm và làm việc với tỉnh nhà.

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.