Ayun Pa tổ chức hội thi làm bánh mứt Tết truyền thống

(GLO)- Ngày 29-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi công chức, viên chức, lao động thị xã với bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các đội thi tham gia thuyết trình về sản phẩm bánh mứt Tết của đội mình. Ảnh: Vũ Chi
Các đội thi tham gia thuyết trình về sản phẩm bánh mứt Tết của đội mình. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia hội thi có 14 đội với 56 thí sinh đại diện cho 64 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các đội dự thi chọn một loại bánh (bánh thuẫn, bánh phục linh, bánh đậu xanh…), một loại mứt (dừa, gừng, me, bí đao…) tham gia dự thi với số lượng mỗi loại tối thiểu 2 kg và có bài thuyết trình cho sản phẩm của đội mình. Ban tổ chức chấm điểm dựa trên các tiêu chí: món ăn chất lượng, mùi vị thơm, hấp dẫn; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp; thuyết trình; trang phục dự thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 10 giải khuyến khích toàn đoàn và giải nhất, nhì, ba cho loại bánh, mứt ngon nhất. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội số 1 (Cụm thi đua số 5); đội số 1 (Cụm thi đua số 6) đạt giải nhì và đội số 2 (Cụm thi đua số 8) đạt giải ba.

Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội số 1 (Cụm thi đua số 5). Ảnh: Vũ Chi
Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội số 1 (Cụm thi đua số 5). Ảnh: Vũ Chi

Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, đầm ấm, sum vầy và khả năng sáng tạo, khéo léo, đoàn kết trong đoàn viên, người lao động tại thị xã; góp phần khơi dậy và bảo tồn giá trị văn hóa đặc trưng của Tết cổ truyền dân tộc. Các sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được gửi tham gia dự thi tại LĐLĐ tỉnh; các sản phẩm còn lại được sử dụng phục vụ chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” do LĐLĐ thị xã tổ chức để trao tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Phố núi trăm hoa khoe sắc

Phố núi trăm hoa khoe sắc

(GLO)- Hoa phượng tím, ban trắng đồng loạt nở ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) trong những ngày đầu hạ bỗng làm bao người bâng khuâng xao xuyến. Đây vốn không phải cây bản địa nhưng bén rễ lên xanh, khoe sắc tươi, khiến bao tâm hồn lãng mạn bắt đầu nghĩ đến những con đường hoa đặc trưng làm duyên cho thành phố cao nguyên.
Tăng thu nhập, giảm hộ nghèo

Tăng thu nhập, giảm hộ nghèo

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”, đến nay, một số địa phương đang gặp khó trong thực hiện tiêu chí thu nhập, hộ nghèo.

Bình yên làng Pốt

Bình yên làng Pốt

(GLO)- Sau 4 năm triển khai mô hình “Buôn làng bình yên, gia đình hạnh phúc”, tình hình an ninh trật tự và ý thức chấp hành pháp luật của người dân làng Pốt (xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) chuyển biến rõ rệt, đời sống ngày càng ổn định.

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

Nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đak Đoa: Thi công ì ạch, nguy cơ thay đổi nhà thầu

(GLO)- Do thi công theo kiểu cầm chừng nên Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (Dự án nâng cấp quốc lộ 19) đoạn qua địa bàn huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Người dân và chính quyền địa phương nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư nhưng đâu lại vào đấy.

Về làng Chăm H’roi ở Krông Pa

Về làng Chăm H’roi ở Krông Pa

(GLO)- Buôn Ma Giai ở xã Đất Bằng có lẽ là ngôi làng có đông người Chăm H’roi định cư nhất của huyện Krông Pa nói riêng và cả tỉnh Gia Lai nói chung. Về thăm buôn, hỏi chuyện người già, chúng ta sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về một thời đã qua trong lịch sử.

220 học viên tập huấn về thể dục thể thao

220 học viên tập huấn về thể dục thể thao

(GLO)- Sáng 13-3, tại TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

(GLO)- Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Đak Đoa đang phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 2-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Câu cá sông Ba

Câu cá sông Ba

(GLO)- Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, những lần tôi xuống xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) công tác thường nhằm vào dịp nông nhàn chờ trỉa hạt, độ tháng 2, tháng 3. Những ngày rảnh, tôi lại đến nhà của người anh kết nghĩa Đinh Bôi. Anh Bôi vốn là người đã từng trải, mưu sinh ở rừng, sông suối nên rất rành những dụng cụ săn bắt cá.

“Cõng” phim về làng

“Cõng” phim về làng

(GLO)- Giữa sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, những “người lính” trên mặt trận văn hóa nghệ thuật vẫn thầm lặng đến từng buôn làng vùng sâu, vùng xa chiếu phim phục vụ người dân. Họ là những thành viên của Đội chiếu phim lưu động thuộc Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San (tỉnh Gia Lai).