Agribank Đông Gia Lai: Chung tay giúp người nghèo an cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm giúp các hộ nghèo sớm an cư, chính quyền huyện Kông Chro, Gia Lai đã tích cực vận động nguồn hỗ trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp để xây tặng nhà tình nghĩa. Gần đây nhất, Agribank Đông Gia Lai vừa tổ chức bàn giao 10 căn nhà.

Chị Đinh Thị Jrêng (làng Mèo Nhỏ, xã Đak Pling) không giấu nổi niềm hân hoan khi đón nhận ngôi nhà tình nghĩa từ đại diện Agribank Đông Gia Lai và chính quyền địa phương. “Nhà nghèo lại đông con, chồng vừa mất năm 2016 nên khi có được căn nhà mới, tôi rất mừng”-chị Jrêng bộc bạch. Cũng chung cảnh khốn khó như nhau nên khi được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới tươm tất, gia đình bà Bêh (làng Tbưng, xã Đak Pling) cảm kích vô cùng: “Nhờ sự tài trợ của Agribank Đông Gia Lai, sự hỗ trợ của bà con trong làng mà tôi có nhà mới. Tôi phấn khởi lắm”. Hoặc như gia cảnh của chị Đinh Thị Geng (làng Kte, xã Đak Song) luôn bị đè nặng bởi nỗi lo cơm áo cho đàn con 9 đứa nheo nhóc. Nếu không có sự chung tay vào cuộc của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, đoàn thể thì chưa biết đến bao giờ cả nhà chị mới thoát khỏi cảnh sống tạm bợ nơi chòi rẫy, bìa rừng như trước kia...         

  Nhờ nguồn tài trợ an sinh xã hội của Agribank Đông Gia Lai, sự hỗ trợ của cộng đồng và chính quyền địa phương, bà Bêh (làng Tbưng, xã Đak Pling, huyện Kông Chro) đã có được ngôi nhà sàn ấm cúng. Ảnh: S.C
Nhờ nguồn tài trợ an sinh xã hội của Agribank Đông Gia Lai, sự hỗ trợ của cộng đồng và chính quyền địa phương, bà Bêh (làng Tbưng, xã Đak Pling, huyện Kông Chro) đã có được ngôi nhà sàn ấm cúng. Ảnh: S.C
     

Kông Chro là địa bàn còn nhiều khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 70% dân số, tỷ lệ hộ nghèo 37,37%, tỷ lệ hộ cận nghèo trên 11%. Do đó, công tác giảm nghèo gắn với chăm lo cải thiện chất lượng cuộc sống, giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở của người nghèo luôn được chính quyền địa phương đặt lên hàng đầu. Ông Đinh Ong-Chủ tịch UBND xã Đak Pling-cho biết: “Qua khảo sát thực tế năm 2018, trên địa bàn xã còn 15 trường hợp khó khăn về nhà ở và đều rơi vào diện hộ nghèo. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tích cực vận động bà con mạnh dạn vay vốn làm nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Xã cũng tranh thủ nguồn kinh phí tài trợ an sinh xã hội từ doanh nghiệp để xây dựng nhà ở cho 2 trường hợp khó khăn nhất”. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/căn của Agribank Đông Gia Lai, chính quyền xã đã huy động thêm nguồn nhân lực từ Đoàn Thanh niên, lực lượng dân quân để giúp các gia đình vận chuyển vật liệu, dựng nhà sàn truyền thống.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nghèo an cư vừa là mục tiêu của chính quyền địa phương, vừa là đích đến của hoạt động an sinh xã hội mà Agribank Đông Gia Lai hướng tới trong năm nay ở khu vực các huyện phía Đông tỉnh, trong đó có Kông Chro. Với nguồn tài trợ 500 triệu đồng từ phía Ngân hàng, chính quyền địa phương đã xây dựng được 10 căn nhà sàn gỗ truyền thống, mái tôn có diện tích 45-48 m2. “Agribank Đông Gia Lai là đơn vị có truyền thống gắn bó lâu năm với địa phương, đời sống kinh tế của bà con đi lên một phần nhờ sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò đồng hành của Agribank trong việc xây dựng nhà ở cho bà con dân tộc thiểu số nghèo. Đây là món quà rất thiết thực, giúp các gia đình có động lực vươn lên”-ông Lê Xuân Vượng-Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kông Chro-ghi nhận.  

Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

“Tiếp sức” cho doanh nghiệp phát triển

(GLO)- Hàng loạt hoạt động hỗ trợ được tỉnh Gia Lai triển khai thời gian qua đã tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Đi kèm với đó, số doanh nghiệp thành lập mới cũng như hoạt động trở lại ngày càng nhiều.