80 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng năm 2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 8-5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế năm 2015.

Chúc mừng 80 doanh nghiệp đạt giải, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết thực tiễn 20 năm phát triển của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho thấy những doanh nghiệp đạt Giải thưởng là những doanh nghiệp điển hình đi đầu cho phòng trào năng suất chất lượng của Việt Nam.

 

Đại diện Doanh nghiệp (phải) nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.
Đại diện Doanh nghiệp (phải) nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, việc hội nhập thị trường quốc tế sâu rộng đem lại cho các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Để thành công, các doanh nghiệp phải đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

Các doanh nghiệp đầu tư vào khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất chất lượng đã có những thành công nổi bật mà những doanh nghiệp đạt giải lần này là một minh chứng rõ rệt.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đóng góp cho thành công của phong trào năng suất chất lượng quốc gia, từ đó nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như của cả nền kinh tế.

Ông Trần Việt Thanh-Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng chất lượng Quốc gia cho biết Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2015 được trao tặng 80 doanh nghiệp, trong đó có 20 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia; 57 doanh nghiệp được trao giải Bạc và ba doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Ba doanh nghiệp được GPEA trao giải gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN (Bà Rịa Vũng Tàu) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Dược (Nam Định). Năm 2015 là năm thứ 15 Việt Nam tham dự GPEA, tính đến nay đã có 37 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng quốc tế này.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Ra đời từ năm 1996, đến nay Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được nhiều doanh nghiệp nhìn nhận Giải thưởng không chỉ là một hình thức tôn vinh doanh nghiệp, mà còn là một công cụ, hệ thống quản lý hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá hiệu lực và hiệu quả hoạt động quản lý, nâng cao năng suất chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo các tiêu chí Giải thưởng.

Trong 20 năm qua, đã có 1.690 lượt doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 doanh nghiệp đạt Giải Vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng trao Bằng khen tặng 10 doanh nghiệp xuất sắc đạt thành tích trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng của doanh nghiệp cũng như uy tín chất lượng của Quốc gia.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

(GLO)- Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh Gia Lai vẫn luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động. Ở chiều ngược lại, người lao động luôn sẵn sàng đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển.
Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gia Lai từng bước thực hiện xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

(GLO)- Lần đầu tiên chủ trương xã hội hóa nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) được thực hiện ở Gia Lai. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các CCN trên địa bàn, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư nhằm đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của địa phương.