50 hợp tác xã, tổ hợp tác huyện Mang Yang tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo

(GLO)- Ngày 12-12, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật và Đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Trung-Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo cho 50 học viên là lãnh đạo các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trên địa bàn huyện. 
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Kim
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Kim
Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 12 đến 14-12), các học viên được các giảng viên thông tin khái quát về khái niệm HTX, đặc trưng chủ yếu của HTX; vai trò quản trị HTX, tổ chức quản lý HTX; vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới; nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm đã được đánh giá, phân hạng (3 sao trở lên) gắn với nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu; tham gia liên kết hoặc trực tiếp chế biến các sản phẩm của HTX tại địa phương để nâng cao giá trị của sản phẩm, nâng cao thu nhập cho thành viên trong HTX và nông dân trong vùng... 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho đội ngũ lãnh đạo HTX, tổ hợp tác nâng cao năng lực, kỹ năng công tác quản lý, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh; đồng thời là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác quản lý và tham gia các mô hình phát triển kinh tế tập thể.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

(GLO)- Những đám cưới trong căn cứ năm xưa đơn giản chỉ là buổi ra mắt với sự chúc phúc của đồng chí, đồng đội. Thế nhưng, việc tìm được người bạn đời ngay trong hoàn cảnh đặc biệt ấy đã trở thành điểm tựa về tinh thần để họ vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết các đơn vị y tế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết các đơn vị y tế

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 12-1, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc tết các bệnh viện, đơn vị y tế. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Ia O khởi sắc

Ia O khởi sắc

(GLO)- Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai) tiếp tục chuyển mình khởi sắc. Đặc biệt, toàn xã có 7/9 làng đạt chuẩn NTM.
Khởi sắc Ia Krai

Khởi sắc Ia Krai

(GLO)- Từ một cứ điểm quân sự của Mỹ ngụy, Chư Nghé đang từng ngày khởi sắc, trở thành trung tâm xã Ia Krai. Hiện nay, xã Ia Krai đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thị tứ Ia Krai lên đô thị loại V.
Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn

(GLO)- Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các chủ đầu tư; chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(GLO)- Sáng 5-1, Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do đồng chí Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các cá nhân, đơn vị trên địa bàn TP. Pleiku. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Y tế, Báo Gia Lai, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh.