45 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa - cho biết huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 36 du khách và 9 người dân dẫn đường leo núi, khám phá núi Tà Giang ở xã Thành Sơn đang mất liên lạc.

Theo ông Nhuận, đoàn cứu nạn gặp phải suối lớn, nước chảy xiết nên chưa thể băng qua. Khu vực đoàn phải dừng lại cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ.

Huyện Khánh Sơn đang nhờ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có phương án hỗ trợ.


 

 Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn bị kẹt ở suối
Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn bị kẹt ở suối



45 người mất liên lạc này thuộc 2 đoàn leo núi từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn.

Ông Nhuận cho biết theo lịch trình của các du khách thì tối 30-11, nhóm du khách sẽ ở trại bò của người dân. Khu vực trại bò này khá bằng nên khả năng cao du khách an toàn, chỉ lo việc thiếu lương thực. "Chỉ hy vọng đoàn du khách này đi đúng lịch trình, không vào các khu vực núi, suối" - ông Nhuận nói.

Theo thông tin ban đầu, đoàn này đi xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy (28-11), mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.


 

 
Theo đúng lịch trình thì nhóm 27 du khách, 7 người địa phương sẽ ở khu vực trại bò Tà Giang
Theo đúng lịch trình thì nhóm 27 du khách, 7 người địa phương sẽ ở khu vực trại bò Tà Giang


Trong khi đó, theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Vạn Ninh, ngày 27-11, có 3 người dân đã đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay – Kèo Chò, xã Vạn Bình. Trên đường về lúc 9 giờ ngày 29-11, có 1 người tên là Trần Văn Quôc (Sinh năm 1996 thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng, cùng với chính quyền địa phương xã Vạn Phú và người thân tổ chức tìm kiếm người mất tích song đến nay chưa có kết quả.

Theo Kỳ Nam (ảnh: UBND huyện Khánh Sơn/NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

null