220 học viên tập huấn về thể dục thể thao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 13-3, tại TP. Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; ông Phạm Đông Anh-Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng (Tổng cục TDTT). Tham gia lớp tập huấn có 220 học viên là cán bộ, công chức văn hóa-xã hội, giáo viên, cộng tác viên phụ trách công tác TDTT của các xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố…

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Văn Ngọc

Trong 5 ngày, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các báo cáo viên có kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn phổ biến, trang bị các nội dung về quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng và kiến thức pháp luật về TDTT; hướng dẫn nội dung và cách làm để tổ chức triển khai thực hiện tiêu chí công tác TDTT xã nông thôn mới cho phù hợp với địa phương trong xây dựng đời sống văn hóa nông thôn ngày nay.

Đồng thời tổ chức, tập luyện và thi đấu một số môn thể thao, từ đó rút kinh nghiệm để tuyên truyền, nhân rộng ở các địa phương khác; bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác TDTT cơ sở theo nội dung, tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng và ý thức chấp hành pháp luật về thể dục thể thao cho cán bộ, cộng tác viên TDTT ở cơ sở.

220 học viên sẽ được tập huấn trong đợt này. Ảnh: Văn Ngọc

220 học viên sẽ được tập huấn trong đợt này. Ảnh: Văn Ngọc

Lớp tập huấn là dịp để các học viên trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển TDTT ở cơ sở góp phần nâng cao chất lượng hoạt động TDTT của đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.

Làng Tung giảm nghèo bền vững

Làng Tung giảm nghèo bền vững

(GLO)- Với mong muốn giúp làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) giảm nghèo bền vững, chính quyền địa phương và các đơn vị kết nghĩa đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế.