21 tỉnh cam kết ngăn chặn bạo lực gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

21 tỉnh vừa ký cam kết "Từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên phạm vi địa bàn quản lý" thông qua triển khai các hoạt động, mô hình đa dạng, thiết thực phòng chống bạo lực gia đình.
 

21 tỉnh, thành phố tham gia ký kết
21 tỉnh, thành phố tham gia ký kết "Từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên phạm vi địa bàn quản lý".

Ngày 29-5, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức lễ ký kết cam kết của "Từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên phạm vi địa bàn quản lý", tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Các tỉnh tham gia kí cam kết phấn đấu đến hết Quý I năm 2018 có trên 90% đơn vị cấp xã xây dựng, duy trì hộp thư, số điện thoại tiếp nhận thông tin về bạo lực gia đình ở cộng đồng.

Cùng với đó, các tỉnh phấn đấu đến Quý IV năm 2018 có trên 70% số đơn vị cấp xã xây dựng, duy trì và nhân rộng Mô hình phòng chống bạo lực gia đình; 100% cơ quan, đơn vị khi phát hiện hoặc nhận được tin báo về bạo lực gia đình, kịp thời xử lý hành vi và người gây bạo lực gia đình theo thẩm quyền, kịp thời hỗ trợ nạn nhân.

 Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho rằng, sau khi ký cam kết đã có các chỉ tiêu phấn đấu, biện pháp, kế hoạch cụ thể, các tỉnh, thành phố phải tạo sự đồng bộ trong các cấp uỷ, địa phương để cùng chung tay thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng biểu dương các gương điển hình, các mô hình tiêu biểu làm tốt công tác gia đình; đào tạo được đội ngũ cán bộ có chuyên môn, kiến thức về gia đình, xây dựng đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở.

Trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình - tháng 6-2017 - sẽ có nhiều hoạt động như: Phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”; tổ chức Ngày Hội Gia đình Việt Nam năm 2017, tổ chức Hội thi Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không, 3 sạch”…

Theo phunu

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.