11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Tối 5-7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội ẩm thực nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.
Lần đầu tiên gian hàng bánh xèo miền Tây xuất hiện tại Ngày hội ẩm thực Gia Lai. Ảnh: Hoàng Ngọc

Lần đầu tiên gian hàng bánh xèo miền Tây xuất hiện tại Ngày hội ẩm thực Gia Lai. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ngày hội ẩm thực Gia Lai năm nay có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố với 27 gian hàng, có nhiều đổi mới để mang đến trải nghiệm chất lượng hơn cho thực khách.

Các gian hàng được bài trí bắt mắt với nhiều đặc sản mang dấu ấn văn hóa các vùng, miền như: cơm lam, gà nướng của người Jrai, Bahnar tỉnh Gia Lai, gỏi lá Kon Tum, bún nước lèo Sóc Trăng, các loại bánh dân gian Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, bánh ít lá gai Bình Định, xôi ngũ sắc, đặc sản thịt trâu, bò gác bếp Tây Bắc và nhiều món ăn đường phố khác.

Ngoài ra, Ngày hội còn có các sản phẩm OCOP, sản vật tiêu biểu của các tỉnh như: Kon Tum, Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, một số tỉnh phía Bắc và miền Tây-Nam Bộ; gian trưng bày thông tin, quảng bá du lịch Gia Lai và giới thiệu những sản phẩm lưu niệm truyền thống; trưng bày ảnh giới thiệu các thắng cảnh và di sản văn hóa Gia Lai.

Các món ăn truyền thống của người Bahnar, Jrai (tỉnh Gia Lai) luôn là "linh hồn" Ngày hội ẩm thực. Ảnh: Hoàng Ngọc

Các món ăn truyền thống của người Bahnar, Jrai (tỉnh Gia Lai) luôn là "linh hồn" Ngày hội ẩm thực. Ảnh: Hoàng Ngọc

Vào các buổi tối diễn ra Ngày hội, có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ca sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn phục vụ miễn phí người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực. Trong ngày khai mạc, rất đông thực khách đã đến trải nghiệm ẩm thực các vùng miền.

Ngày hội diễn ra đến hết ngày 7-7.

Một số món ăn vùng miền hấp dẫn tại Ngày hội ẩm thực Gia Lai:

Nhiều gia đình đến thưởng thức ẩm thức trong ngày đầu khai mạc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nhiều gia đình đến thưởng thức ẩm thức trong ngày đầu khai mạc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Du khách thưởng thức đặc sản Tây Bắc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Du khách thưởng thức đặc sản Tây Bắc. Ảnh: Hoàng Ngọc

Xôi ngũ sắc trong gian hàng ẩm thực tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Ngọc

Xôi ngũ sắc trong gian hàng ẩm thực tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Ngọc

Đặc sản Tây Bắc được chế biến và phục vụ tại chỗ. Ảnh: Hoàng Ngọc

Đặc sản Tây Bắc được chế biến và phục vụ tại chỗ. Ảnh: Hoàng Ngọc

Bánh dân gian Nam Bộ với màu sắc bắt mắt được rất nhiều thực khách ghé thăm. Ảnh: Hoàng Ngọc

Bánh dân gian Nam Bộ với màu sắc bắt mắt được rất nhiều thực khách ghé thăm. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nguyên liệu làm món bánh xèo đều được đưa đến từ miền Tây, trong đó có bông điên điển, mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nguyên liệu làm món bánh xèo đều được đưa đến từ miền Tây, trong đó có bông điên điển, mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nhiều thực khách chọn gỏi lá Kon Tum-món ăn nổi tiếng thành phố Bắc Tây Nguyên. Ảnh: Hoàng Ngọc

Nhiều thực khách chọn gỏi lá Kon Tum-món ăn nổi tiếng thành phố Bắc Tây Nguyên. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ẩm thực mang hương vị rừng núi cao nguyên. Ảnh Hoàng Ngọc

Ẩm thực mang hương vị rừng núi cao nguyên. Ảnh Hoàng Ngọc

Gian hàng ốc có sức quyến rũ riêng của ẩm thực biển. Ảnh: Hoàng Ngọc

Gian hàng ốc có sức quyến rũ riêng của ẩm thực biển. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ngày hội có thêm gian hàng tò he và quà lưu niệm, thu hút đông trẻ em. Ảnh: Hoàng Ngọc

Ngày hội có thêm gian hàng tò he và quà lưu niệm, thu hút đông trẻ em. Ảnh: Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Tìm ký ức thời gian qua sách hiếm

Tìm ký ức thời gian qua sách hiếm

(GLO)- Ấn hành cách đây trên dưới nửa thế kỷ và là bản lưu duy nhất, nhiều đầu sách hiếm tại kho Địa chí của Thư viện tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu nghiên cứu tài liệu của độc giả hay đôi khi chỉ là mong ước tìm về ký ức thời gian khi được cầm trên tay một cuốn sách xưa cũ.

Cá đồng mùa lụt

Cá đồng mùa lụt

(GLO)- Ở quê tôi, gia đình nào cũng có những bộ đồ nghề đánh bắt cá, chủ yếu là tự làm bằng tre nứa như: nơm, đó, lờ, ống lươn, rớ, đăng, cần câu, chà (chà di)… Ngay từ nhỏ, tôi đã được cha và chú dạy cách đan một số dụng cụ đánh bắt cá nước ngọt.

“Mưa trên biển vắng”

Mưa trên biển vắng

(GLO)- Tôi biết mình mãi là người của núi, nhưng thi thoảng trong giấc mơ mùa hạ, tôi lại nghe tiếng sóng vỗ nhòa vào mỏm đá xa xưa. Như thể tự kiếp nào, tôi đã bỏ quên ở biển thứ gì đó thẫm xanh, để bây giờ, không thể khác hơn, tôi luôn bị xâm chiếm bởi một nỗi nhớ biển.
Đừng vội nản lòng

Đừng vội nản lòng

(GLO)- Ai trồng cây cũng mong đến ngày hái quả. Người ta khi làm việc gì cũng đều mong gặt hái được kết quả. Điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi. Vậy nên, đừng vội nản lòng khi kết quả mình mong đợi chưa đến.
Tự khúc

Thơ Vân Phi: Tự khúc

(GLO)- Bài thơ "Tự khúc" của tác giả Vân Phi chất chứa bao cảm xúc sâu sắc với nỗi nhớ và sự hoài niệm về một mối tình đã qua. Những hình ảnh như "bến cũ", "sóng trôi" và "trăng vỡ" tạo nên không gian vừa lãng mạn vừa buồn bã, ẩn hiện nỗi cô đơn của người gửi gắm tâm tư...
Nhà điêu khắc Triệu Tiến Dũng: Vượt khó để theo đuổi đam mê sáng tạo

Nhà điêu khắc Triệu Tiến Dũng vượt khó theo đuổi đam mê sáng tạo

(GLO)- Khó có thể hình dung cách thức một nhà điêu khắc hoàn thiện tác phẩm chỉ với 1 tay. Vậy mà, bằng đam mê với những mảng khối, nhà điêu khắc Triệu Tiến Dũng-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã vượt qua khó khăn để đạt được những thành công bước đầu trong hành trình sáng tạo.
Như cau trước bão

Như cau trước bão

(GLO)- Lúc gia đình tôi chuyển về nơi ở mới, ngay trước cửa đã có hàng cau thẳng tắp. Cây nối nhau, cao tầm hơn chục mét, như chiếc lược lớn chải vào mây trời.