10 chết, 11 người bị thương vì tai nạn giao thông trong ngày 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ Lễ 2-9, toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 11 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 11 người.

 

Trong ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 11 người
Trong ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 11 người


Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 10.472 trường hợp vi phạm; phạt tiền 15,977 tỉ đồng; tạm giữ 246 xe ôtô, 3.204 xe môtô, 16 phương tiện khác; tước 1.571 giấy phép lái xe các loại.

Ngày 2-9 có 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong đó có phản ánh tình hình trật tự an toàn giao thông khi tham gia lưu thông tại địa phương... Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết từ chiều ngày 1-9 đến sáng ngày 2-9, tại Hà Nội và TP HCM trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, không có hiện tượng ùn tắc nên vấn đề ùn tắc giao thông không còn được phản ánh nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Lượng khách thông qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài trong ngày 2-9 đã giảm so với ngày nghỉ lễ đầu tiên. Các cảng hàng không cơ bản thông thoáng. Lượng khách tham quan tại các địa điểm nghỉ dưỡng du lịch tăng cao (tại Hạ Long, các trung tâm giải trí tại Hà Nội, TP HCM..)

Đánh giá chung tình hình giao thông được bảo đảm, ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Nguyên nhân là do lượng lớn người tham gia giao thông đã di chuyển vào chiều ngày 31-8 và sáng ngày 1-9.

Tai nạn giao thông không tăng về số vụ, số người bị thương so với cùng kỳ dịp nghỉ lễ năm 2021 nhưng tăng về số người chết với cùng kỳ nghỉ Lễ năm 2021. Nguyên nhân khách quan là do nghỉ lễ năm 2021 là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn quốc đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Theo Văn Duẩn (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

null