Xếp hàng thưởng thức trong ngày đầu diễn ra Lễ hội bánh mì ở TPHCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 30-3, hàng ngàn người xếp hàng, chờ được thưởng thức các loại bánh mì tại Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I. Sự kiện kéo dài đến hết ngày 2.4.2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh (phường Bến Nghé, Quận 1).
Lễ hội Bánh mì Việt Nam là sự kiện nhằm tôn vinh món ăn “quốc dân” của người Việt. Bánh mì nhiều năm qua đã trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử của du khách khi đến Việt Nam.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam là sự kiện nhằm tôn vinh món ăn “quốc dân” của người Việt. Bánh mì nhiều năm qua đã trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử của du khách khi đến Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ở Việt Nam, mọi người luôn có thể tìm cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe…

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ở Việt Nam, mọi người luôn có thể tìm cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe…

“Để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì, các đơn vị đã phối hợp cùng tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I năm 2023“, bà Nguyễn Thị Khánh cho biết

“Để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì, các đơn vị đã phối hợp cùng tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I năm 2023“, bà Nguyễn Thị Khánh cho biết

Tại Nhà Văn hoá Thanh niên, nhiều người đã có mặt từ sớm để chờ đến giờ mở cửa.

Tại Nhà Văn hoá Thanh niên, nhiều người đã có mặt từ sớm để chờ đến giờ mở cửa.

Được biết, sau lần này, sẽ tổ chức lễ hội vào các năm tiếp theo để vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Được biết, sau lần này, sẽ tổ chức lễ hội vào các năm tiếp theo để vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước cũng như các nhà cung cấp nước ngoài.

Lễ hội quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước cũng như các nhà cung cấp nước ngoài.

Người dân chụp hình tại quầy trang trí bánh mì

Người dân chụp hình tại quầy trang trí bánh mì

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Có thể bạn quan tâm

Chợ chiều Phú Túc

Chợ chiều Phú Túc

(GLO)-

Có ai đó đã từng nói, muốn tìm hiểu về một vùng đất, hãy đến phiên chợ của nơi ấy. Và chợ chiều thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) là nơi như thế khi hội tụ những nét đặc sắc rất riêng của miền quê vùng chảo lửa mà hiếm nơi nào có được.

Học ăn

Học ăn

(GLO)- Tục ngữ có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Tôi hiểu ăn trong câu nói trên là ăn cho lễ phép, gọn gàng, có quy tắc cư xử trong khi ăn.
11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực Gia Lai

11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực Gia Lai

(GLO)- Tối 5-7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội ẩm thực nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.
Ký ức củ mài

Ký ức củ mài

(GLO)- Cho đến bây giờ, các bậc cao niên ở buôn Chính Hòa (xã Ia Mláh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) như ông Kpă Jao vẫn còn nhớ như in về những ngày “nhà nhà lên rừng đào củ mài”.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

(GLO)- Trong hầu hết mâm cỗ cúng đình miếu ở vùng An Khê và Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đều có món xáo chuối. Đây là món đạm bạc nhưng lại hàm ẩn nhiều giá trị lịch sử và nhân văn mà người dân nơi đây muốn gửi gắm, trao truyền cho các thế hệ sau.
Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.