Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Taste Atlas vừa công bố danh sách Best Food Cities in the World 2025 với 100 thành phố. Trong đó, ẩm thực Việt Nam được gọi tên với Huế, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Huế hạng 36 trong 100 thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới với 4,55/5 điểm, vị trí cao nhất trong ba đại diện của Việt Nam.

Các món nổi tiếng của ẩm thực Huế được chuyên trang liệt kê như bún bò, bánh khoái, nem lụi và bánh bèo. Taste Atlas cũng gợi ý loạt địa chỉ lâu đời, đông khách như bún bò Bà Xuân, nem lụi Tài Phú, bánh khoái Hồng Mai và bánh ướt Huyền Anh.

515424952-23971648399111118-7983934360919717923-n.jpg
Bún bò Huế. Ảnh nguồn internet

Ẩm thực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt xếp hạng 47 và 60.

Không quá bất ngờ khi ẩm thực Việt Nam được ưu ái góp mặt trong danh sách vinh danh toàn thế giới. Du lịch ẩm thực đang trở thành xu hướng nổi bật được nhiều du khách lựa chọn cũng khiến cho ẩm thực Việt trở thành điểm cộng thu hút khách quốc tế.

Sự đa dạng, phong phú, tươi mới từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đã khiến cho ẩm thực Việt Nam nhận được lời khen từ bạn bè quốc tế. Nhiều món ăn đã trở thành biểu tượng khi nhắc đến Việt Nam như bánh mì, phở, bún bò, bánh xèo, mì quảng…

Không chỉ đơn giản là món ăn, nền ẩm thực Việt còn chưa đựng cả bề dày, chiều sâu văn hóa, lịch sử được lưu truyền. Mỗi vùng miền lại có những cách biến tấu món ăn khác nhau, tạo nên hương vị rất riêng, đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo thực khách tập trung về Phố ẩm thực Diên Hồng để thưởng thức các món ngon.

Phố ẩm thực Diên Hồng - điểm hẹn sôi động về đêm

(GLO)- Phố ẩm thực tại phường Diên Hồng đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 3-2026, địa điểm này đã bắt đầu nhộn nhịp, góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động về đêm tại phố núi.

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

(GLO)- Ngày 24-4, nhà hàng chay Ánh Quang (236F Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) sẽ phối hợp với CLB Thiện nguyện Vegan Group, các đơn vị ẩm thực miền Trung cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh khai mạc lễ hội ẩm thực thuần chay miền Trung “Hương sắc Gia Lai” 2026.

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích, loài cá biển quen thuộc và khá phổ biến bất ngờ trở thành món ăn gây 'sốt' mạng xã hội trong những ngày qua, mở ra triển vọng mới cho ngư dân đánh bắt ven bờ ở Nghệ An.

Du khách ấn tượng với màn quảng diễn sashimi cá ngừ đại dương

Du khách ấn tượng với màn quảng diễn sashimi cá ngừ đại dương

(GLO)- Giữa không gian sôi động của Lễ hội Tinh hoa ẩm thực, màn quảng diễn chế biến sashimi cá ngừ đại dương trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo du khách. Màn trình diễn tôn vinh tinh hoa ẩm thực biển, góp phần kể câu chuyện về sự giao thoa “đại ngàn - biển xanh” qua từng lát sashimi tinh tế.

Từ mâm cơm an lành đến sẻ chia đầu năm

Từ mâm cơm an lành đến sẻ chia đầu năm

(GLO)- Ðáp ứng nhu cầu ăn thuần chay hoặc ăn uống thanh đạm của nhiều người trong dịp Tết, không ít quán chay, nhà hàng chay ở các phường khu vực trung tâm phía Tây tỉnh Gia Lai đã sẵn sàng phục vụ thực khách với những thức món phù hợp, hấp dẫn, góp thêm màu sắc vào ẩm thực Tết truyền thống.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null