Xem pháo binh, tên lửa Nga thị uy sức mạnh khủng khiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng pháo binh, tên lửa Nga đã tham gia diễn tập quân sự với nhiều khí tài, vũ khí hiện đại.
 

Pháo binh Nga tham gia diễn tập thị uy sức mạnh.
Pháo binh Nga tham gia diễn tập thị uy sức mạnh.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã phát hành video ghi lại cảnh các đơn vị pháo binh, tên lửa của nước này thị uy sức mạnh nhân Ngày lực lượng tên lửa và pháo binh.

Hình ảnh ghi tại từ video cho thấy có hàng loạt các thiết bị quân sự cùng vũ khí hiện đại của Nga tham gia diễn tập thị uy sức mạnh.

Trong đó, đáng chú ý nhất là các hệ thống pháo binh tên lửa hiện đại như pháo tự hành nâng cấp 152-mm “MSTA-SM" và các hệ thống tên lửa "Tornado-G".

Ngoài ra còn có các đơn vị có tổ hợp tên lửa chống tăng mới "Khrizantema-S" và loại tên lửa chiến thuật "Iskander-M". Ngày pháo binh ngày được tổ chức từ năm 1944 nhằm tôn vinh chiến công của pháo binh trong trận phản công ở Stalingrad chống lại phát xít Đức, bắt đầu vào ngày 19 tháng 11 năm 1942.

Năm 1964, Ngày pháo binh đã được đổi tên thành Ngày lực lượng tên lửa và pháo binh.

Theo giaothong

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.