Xe tăng, chiến đấu cơ Đài Loan tập trận bắn đạn thật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xe tăng tấn công mục tiêu và chiến đấu cơ gầm rú trên không hôm nay 7.9, khi lực lượng phòng vệ Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật mới nhất giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc leo thang, theo Reuters.

Cuộc tập trận nói trên diễn ra ở huyện Bình Đông ở Đài Loan. Reuters không cung cấp chi tiết về cuộc tập trận mới. Trước đó vào ngày 4.9, hãng tin CNA dẫn một số nguồn tin cho hay một cuộc tập trận mang tên Liên Dũng sẽ diễn ra tại huyện Bình Đông từ ngày 5-8.9. Khi đó, nguồn tin cho biết thêm tham gia cuộc tập trận có lính bắn tỉa, xe tăng, xe bọc thép và súng cối.
 

Xe tăng CM-11 Brave Tiger khai hỏa trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở huyện Bình Đông, Đài Loan ngày 7.9. Ảnh: Reuters
Xe tăng CM-11 Brave Tiger khai hỏa trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở huyện Bình Đông, Đài Loan ngày 7.9. Ảnh: Reuters


“Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trên bộ là nhiệm vụ thiết yếu của các lực lượng vũ trang và cũng là điều mà chúng tôi phải làm hằng ngày, hằng giờ", phát ngôn viên Cơ quan phòng vệ Đài Loan Tôn Lập Phương nói với các phóng viên trong chuyến đi tới huyện Bình Đông để thị sát cuộc tập trận mới, theo Reuters.

“Liên quan các hoạt động phòng thủ ở Đài Loan và các đảo xa xôi, chúng tôi tiến hành các cuộc tập trận với thái độ phản ứng các mối đe dọa theo địa hình và có thể chiến đấu ở mọi nơi để hoàn thành nhiệm vụ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu”, ông Tôn cho biết thêm.

 

Chiến đấu cơ trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở huyện Bình Đông, Đài Loan ngày 7.9. Ảnh: Reuters
Chiến đấu cơ trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở huyện Bình Đông, Đài Loan ngày 7.9. Ảnh: Reuters


Hôm 6.9, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho hay các kỹ năng chiến đấu của lực lượng phòng vệ Đài Loan hiện được hoàn thiện hơn và có khả năng chiến đấu tốt hơn nhờ phải liên tục đối phó các lực lượng Trung Quốc trong các cuộc tập trận gần đây, theo Reuters.

Quân đội Trung Quốc đã tiến hành hàng loạt cuộc tập trận xung quanh Đài Loan chưa có tiền lệ nhằm đáp trả chuyến thăm Đài Bắc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong đầu tháng trước.

Phát biểu tại một căn cứ trên bờ biển phía đông Đài Loan hôm 6.9, bà Thái cho hay tình hình xung quanh eo biển Đài Loan vẫn căng thẳng và mối đe dọa vẫn chưa biến mất, theo Reuters.

Theo Văn Khoa (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null