Xác lập kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 13/12, trong khuôn khổ Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang về sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam với 200 món.
200 món bánh đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng của cả nước. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

200 món bánh đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng của cả nước. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tại chương trình, cùng với những món bánh dân gian truyền thống nổi tiếng được nhiều người biết đến như: bánh chưng, bánh dày, bánh xèo, bánh tét, bánh cống, bánh da lợn..., nhiều món bánh mới mang hương vị đặc trưng của địa phương đã xuất hiện thêm như: bánh tét ngũ sắc, bánh xèo ngũ sắc, bánh ram tôm thịt, bánh nếp mặn lá chuối, bánh cuốn trứng, bánh con sùng ngũ sắc, bánh da lợn ngũ sắc, bánh bầu, bánh củ cải...

Đại diện BTC thẩm định, kiểm tra số lượng bánh đạt kỷ lục. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Đại diện BTC thẩm định, kiểm tra số lượng bánh đạt kỷ lục. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Theo ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Hậu Giang, sự kiện quy tụ 40 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, uy tín đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh, thành phố lân cận như: Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long.

Lễ trao kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Lễ trao kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Việc xác lập thành công Kỷ lục chế biến các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam nhằm xác lập bản quyền các món bánh làm từ gạo, nếp. Sự kiện này góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh và đẩy mạnh quảng bá ẩm thực, đặc sản đặc trưng của địa phương; từng bước gắn kết phát triển giữa ẩm thực và du lịch, tạo điểm nhấn, thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Thương nhớ cá đồng

Thương nhớ cá đồng

(GLO)- Khác với miền Nam quanh năm ấm áp, sản vật dồi dào, miền Bắc 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt nên thường là mùa nào thức ấy. Trong đó, loài cá, đặc biệt là cá đồng thì phải đúng mùa ăn mới thơm ngon.
Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.

Việt Nam tiếp tục được tôn vinh tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới 2023

Việt Nam tiếp tục được tôn vinh tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới 2023

Theo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - sáng kiến toàn cầu nhằm tôn vinh sự xuất sắc trong ngành ẩm thực - đã công bố thành phố Hà Nội vinh dự giành giải 'Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023' - Asia's Best Emerging Culinary City Destination 2023. Lễ công bố được tổ chức tại Atlantis The Royal, Dubai, UAE vừa qua.
Cần sự thay đổi trong tổ chức lễ tạ ơn của đồng bào Jrai

Cần sự thay đổi trong tổ chức lễ tạ ơn của đồng bào Jrai

(GLO)- Hiện nay, đồng bào dân tộc Jrai nói chung, người Jrai ở khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai nói riêng vẫn duy trì tổ chức nhiều lễ hội, nghi lễ sinh hoạt truyền thống như: cầu mưa, cúng giọt nước, mừng thọ ông bà, tổ tiên... Trong đó, lễ tạ ơn ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình là phổ biến nhất.
Quán mì hoành thánh 50 năm chỉ bán ăn đêm

Quán mì hoành thánh 50 năm chỉ bán ăn đêm

(GLO)- Không nổi tiếng như những quán ăn lâu đời cùng thời, nhưng quán mì hoành thánh Kế Đô (55 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) từ khi mở cửa đến nay chỉ chuyên bán ăn đêm. Cũng bởi “lấy đêm làm ngày” mà không phải thực khách nào cũng biết đến quán ăn đêm đã tồn tại suốt nửa thế kỷ qua ở Phố núi.