Xác định nghi can vụ vợ chồng thương vong tại vườn tiêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 21-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã xác định được nghi phạm trong vụ hai vợ chồng thương vong trong vườn tiêu tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh ngày 18-3.

Như đã đưa, chiều 18-3, một người làm công trong vườn tiêu của vợ chồng ông Huỳnh Văn Ánh (45 tuổi) và bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi) vào chòi rẫy lấy nước uống thì tá hỏa phát hiện bà Nga nằm chết trong bếp, cạnh đó là người chồng cũng đang thoi thóp thở với rất nhiều vết thương.

 
Mặt trước và mặt sau căn chòi trong rẫy tiêu nơi xảy ra án mạng.
Mặt trước và mặt sau căn chòi trong rẫy tiêu nơi xảy ra án mạng.

Ngay trong đêm CQĐT đã trưng cầu giám định tử thi xác định bà Nga chết vì những nhát chém vào vùng đầu.

Công an đã thu giữ một cây rựa, một cây kéo dính máu và xác định hai vật này của gia đình ông Ánh.

Được biết, vợ chồng bà Nga có một vườn tiêu rộng khoảng 5ha nằm cách nhà 5 km, đang đến mùa thu hoạch nên họ thuê nhiều nhân công thu hoạch.

Sáng 18-3, bà Nga mang 34 triệu đồng vào rẫy trả công cho những người lao động và làm cơm đãi những người này còn ông Ánh đi dự đám cưới sau đó mới về.

Khi xảy ra án mạng, số tiền 34 triệu đồng mà bà Nga mang theo và nữ trang đeo trên người vẫn còn nguyên. Riêng ông Ánh do nhiều vết thương trên đỉnh đầu, cổ, vai, bụng quá nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM cấp cứu.

Căn cứ hiện trường và hung khí, ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã cử một phó phòng Cảnh sát Hình sự và hai điều tra viên đến Bệnh viện Chợ Rẫy để chờ người chồng hồi tỉnh, lấy cung.

Đến sáng 21-3, bước đầu, ông Ánh khai nhận sau khi đi đám cưới về chạy xe vào chòi rẫy thì bị vợ mắng chửi. Bức xúc và có uống bia trong tiệc cưới nên ông Ánh đã dung rựa chém chết vợ sau đó dung kéo đâm để tự sát.

Gia đình ông Ánh được xem là khá giả ở xã Đông Hà, người con lớn đang du học ở Nhật và một người con đang học đại học tại TP. HCM. Ông Ánh cũng được những người hàng xóm cho biết là rất hiền lành.

Hiện Cơ quan CSĐT đang giám sát đặc biệt ông Ánh.

Phương Nam/phapluat

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null