Từ khóa: xã Yang Trung

Ngày mới ở Hle Hlang

Ngày mới ở Hle Hlang

(GLO)- Sau 21 ngày khoanh vùng tạm thời để phòng-chống dịch Covid-19, cuộc sống của dân làng Hle Hlang (xã Yang Trung, huyện Kông Chro) trở lại bình thường. Những ngày này, người dân đang tích cực lao động sản xuất gắn với thực hiện nghiêm các quy định phòng-chống dịch.
Chuyện chống dịch ngày trước

Chuyện chống dịch ngày trước

(GLO)- Những ngày giãn cách xã hội để phòng-chống dịch Covid-19, tôi chợt nhớ về câu chuyện năm 1987 ở làng Tơ Nang, xã Yang Trung, huyện Kông Chro. Năm đó, trong một dịp công tác về làng, tôi đã chứng kiến dịch hạch xảy ra làm chết 3 người. Lệnh giãn dân của già làng Đinh Glum đã làm cho không gian của làng ảm đạm, buồn tẻ và sau đó là… đốt nhà ra rẫy ở.
Kông Chro khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Kông Chro khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Sáng 5-7, UBND huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên cùng chính quyền thị trấn Kông Chro và các xã: Yang Trung, Yang Nam, Ya Ma, Chơ Long tổ chức giúp người dân khắc phục thiệt hại do mưa đá kèm theo lốc xoáy gây ra.
Gia Lai "tiếp sức" cho doanh nghiệp phát triển điện gió

Gia Lai "tiếp sức" cho doanh nghiệp phát triển điện gió

(GLO)- Gia Lai có tiềm năng đất đai rộng lớn cùng nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió. Thời gian qua, tỉnh đã có những chính sách, giải pháp cụ thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án điện gió.
Cầu Yang Trung: Gỡ nút thắt giao thông cho Kông Chro

Cầu Yang Trung: Gỡ nút thắt giao thông cho Kông Chro

(GLO)- Công trình cầu Yang Trung (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) được khởi công xây dựng từ tháng 3-2020, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Cây cầu mới kiên cố sắp sửa hoàn thành sẽ tháo gỡ nút thắt giao thông ở cửa ngõ phía Tây huyện và mở ra bước ngoặt mới trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Mùa rập cu xanh

Mùa rập cu xanh

(GLO)- Croooc... crooc... cô cô.. croooc... crộc… Đó là tiếng gọi bầy của loài cu xanh-loài chim thuộc họ bồ câu chuyên ăn các loại trái cây rừng. Chúng sống từng đàn vài trăm con, cứ chạng vạng hoặc lúc bình minh vừa ưng ửng nền trời thì lại rủ nhau đến những bãi sỏi để kiếm ăn. Khi ấy, mùa rập cu xanh bắt đầu...
Kông Chro chung tay xây dựng làng kiểu mẫu

Kông Chro chung tay xây dựng làng kiểu mẫu

(GLO)- Làng Hle Hlang (xã Yang Trung) được huyện Kông Chro chọn làm điểm xây dựng làng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu theo Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Những ngày này, cả hệ thống chính trị xã và nhân dân cùng vào cuộc để triển khai các phần việc theo kế hoạch đề ra.
Niềm vui năm học mới của học sinh Kông Chro

Niềm vui năm học mới của học sinh Kông Chro

(GLO)- Sau bao năm mong đợi, giờ đây, học sinh khối THCS của Trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Yang Trung, huyện Kông Chro) đã có một ngôi trường mới khang trang và đầy đủ tiện nghi để học tập. Đó không chỉ là niềm vui của thầy trò mà còn là sự động viên tinh thần vô cùng lớn cho các bậc phụ huynh trong năm học mới.