Từ khóa: vùng nguyên liệu

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.
Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và nông dân

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Doanh nghiệp và nông dân

(GLO)- Cùng với chính sách đầu tư giống, phân bón, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hóa nhằm giảm chi phí tăng lợi nhuận cho người trồng mía khu vực các huyện, thị xã phía Đông Nam và vùng lân cận tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai (Agris Gia Lai) một thành viên của Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa (TTC AgriS, HOSE: SBT) còn thu mua mía theo giá thị trường thế giới đảm bảo hài hòa lợi ích chung. Điều này được thực hiện trong niên vụ 2023-2024, khi AgriS Gia Lai công bố giá năm nay sẽ tăng 10-15% so với năm ngoái, giúp người trồng mía không lo về giá.
Lễ động thổ dự án Đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ HTX phát triển vùng nguyên liệu. Ảnh: Hà Duy

Động thổ dự án đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ hợp tác xã phát triển vùng nguyên liệu

(GLO)- Sáng 22-8, tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku), Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ khởi động triển khai thi công xây lắp hợp phần 5-đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ hợp tác xã (HTX) phát triển vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao tại vùng Tây Nguyên (thuộc dự án Đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ HTX phát triển vùng nguyên liệu). Đồng chí Trần Thanh Nam-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì lễ khởi động.
Hướng đến thương hiệu khoai lang Phú Thiện

Hướng đến thương hiệu khoai lang Phú Thiện

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông sản an toàn Phú Thiện đang nỗ lực quy hoạch vùng sản xuất khoai lang Nhật theo tiêu chuẩn VietGAP để xây dựng sản phẩm OCOP. Từ đó, HTX từng bước hình thành vùng nguyên liệu sản xuất an toàn, hướng đến xây dựng thương hiệu khoai lang Phú Thiện.

Thúc đẩy ứng dụng phương thức sản xuất cà phê bền vững theo hướng giảm phát thải khí nhà kính trong vùng nguyên liệu

Thúc đẩy ứng dụng phương thức sản xuất cà phê bền vững theo hướng giảm phát thải khí nhà kính trong vùng nguyên liệu

(GLO)-

Sáng 29-5, tại Nhà thi đấu huyện Ia Grai, Chi nhánh Công ty cổ phần Mascopex tại Gia Lai đã tổ chức sự kiện cộng đồng nhằm giới thiệu Dự án “Thúc đẩy ứng dụng phương thức sản xuất cà phê bền vững theo huớng giảm phát thải khí nhà kính trong vùng nguyên liệu của chi nhánh”.

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 2: Chưa tương xứng với tiềm năng

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 2: Chưa tương xứng với tiềm năng

(GLO)- Ngành sản xuất rau, hoa và cây ăn quả đã chuyển biến rõ nét sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV. Tuy nhiên, trong thực tế, việc phát triển ngành hàng này vẫn còn nhiều bất cập, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có.
Thành Thành Công Gia Lai: Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu

Thành Thành Công Gia Lai: Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu

(GLO)- Những năm gần đây, việc trồng mía không hiệu quả nên nhiều nông dân đã chuyển đổi sang cây trồng khác. Để ổn định vùng nguyên liệu, trong vụ ép 2021-2022, Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTC Gia Lai) đã triển khai nhiều chính sách đầu tư, liên kết nhằm hỗ trợ bà con nông dân nâng cao năng suất, hiệu quả cây mía.
DOVECO Gia Lai: Liên kết xây dựng vùng nguyên liệu bền vững

DOVECO Gia Lai: Liên kết xây dựng vùng nguyên liệu bền vững

(GLO)- Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực rau quả, thực phẩm nên rất quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu ổn định. Để sản xuất không bị gián đoạn, DOVECO đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc mở rộng vùng nguyên liệu.
Khẳng định thế mạnh cây dược liệu Lâm Đồng

Khẳng định thế mạnh cây dược liệu Lâm Đồng

Sản xuất cây dược liệu ở Lâm Đồng có nhiều lợi thế do có đặc điểm về địa lý, địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu, thủy văn đa dạng, đặc biệt về hệ thực vật phong phú. Hiện trạng sản xuất trong những năm gần đây đã khẳng định cây dược liệu là một trong những cây trồng thế mạnh với nhiều loại có giá trị cao như Lan gấm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo…, bước đầu đã xây dựng vùng nguyên liệu và thương hiệu ở Lâm Đồng.