Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm, yêu cầu xã xin lỗi người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ hỗ trợ 2.000 đồng và yêu cầu chính quyền xã tổ chức xuống nhà dân để xin lỗi.

Chiều 29/11, sau cuộc họp của UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Quảng Nam, ông Chính cho biết: Liên quan đến vụ hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân, chiều cùng ngày UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với tất cả các phòng, ban cùng các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

 Một hộ dân ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh được hỗ trợ 2.000 đồng ảnh hưởng bão, lũ năm 2020 (Ảnh: Nguyễn Truyện)
Một hộ dân ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh được hỗ trợ 2.000 đồng ảnh hưởng bão, lũ năm 2020 (Ảnh: Nguyễn Truyện)



"Cuộc họp đã phân tích làm rõ các vấn đề hỗ trợ người dân trong thời gian qua. Tổng số hỗ trợ thiệt hại cho sản xuất trên địa bàn huyện Phú Ninh là 5,5 tỷ đồng, tính trung bình mỗi hộ là hơn 1 triệu đồng. Nhưng trong quá trình thực hiện thì số hộ dân thống kê tăng lên nhiều, nên có một số địa phương dẫn  sai sót trong thống kê thiệt hại. Việc hỗ trợ là vì dân, làm cho dân nhưng chính quyền đã gây phiền phức cho dân nên phải sửa sai ", ông Chính nói.

Cũng theo ông Huỳnh Xuân Chính, cuộc họp chiều nay đã chấn chỉnh nghiêm túc việc liên quan đến hỗ trợ cho người dân. "Địa phương xin rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong thời gian tới. Phía lãnh đạo ủy ban, cùng một số ngành như phòng NNPTNT đã chấn chỉnh rút kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các xã về công tác thống kê...

Riêng đối với cá nhân thì có ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp phụ trách và Trưởng phòng NNPTNT tham mưu, cùng lãnh đạo các xã liên quan bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác thống kê thiệt hại, để làm tốt hơn trong thời gian tới", ông Chính cho biết.

Cũng theo ông Chính,  đối với trường hợp xảy ra tại xã Tam Vinh, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Phú Ninh đã chỉ đạo kịp thời, yêu cầu đại diện chính quyền xã xuống nhà người dân để xin lỗi. Đối với các trường hợp hỗ trợ thấp thì UBND huyện yêu cầu các xã thành lập tổ công tác xuống tận nhà dân để trao đổi, giải thích chứ không thể gây phiền hà cho người dân.

 

 Hộ bà Nguyễn Thị Kim Truyện được UBND xã Tam Vinh hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại bão lũ năm 2020 (Ảnh: Trương Hồng)
Hộ bà Nguyễn Thị Kim Truyện được UBND xã Tam Vinh hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại bão lũ năm 2020. (Ảnh: Trương Hồng)


Như Dân Việt thông tin, tối ngày 25/11, trên trang Facbook cá nhân mang tên Nguyễn Truyện đăng dòng nội dung kèm hình ảnh phản ánh việc nhận hỗ trợ cây cối ngã đổ chỉ có 2.000 đồng. Nội dung như sau: Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bảo "bão" ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2 ngàn (2.000 đồng). Bà con cho một bình luận".
 

 UBND huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ hỗ trợ 2.000 đồng xảy ra tại xã Tam Vinh (Ảnh: Hồng Phong)
UBND huyện Phú Ninh đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ hỗ trợ 2.000 đồng xảy ra tại xã Tam Vinh (Ảnh: Hồng Phong)


Ngoài nội dung ra, trong thông tin phản ánh còn có cả hình ảnh kèm theo, đó là giấy mời và tờ tiền trị giá 2.000 đồng. Trong giấy mời do bà Huỳnh Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Vinh ký ngày 23/11/2021 với nội dung: "Kính mời ông, bà Nguyễn Thị Kim Truyện đúng vào lúc 14 giờ ngày 25/11/2021 đến tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6, 9 gây ra năm 2020".



https://danviet.vn/vu-ho-tro-2000-dong-o-quang-nam-huyen-phu-ninh-da-hop-kiem-diem-yeu-cau-xa-xin-loi-nguoi-dan-20211129183524439.htm

Theo Trương Hồng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hra

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân xã Hra

(GLO)- Ngày 13-1, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Co.opmart Quy Nhơn cùng Câu lạc bộ Tennis Bình Minh tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hra.

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng nguồn nhân lực. Trọng tâm là vào các thị trường ổn định, thu nhập cao giúp người lao động tích lũy kinh nghiệm, nâng tay nghề và tạo cơ hội thoát nghèo bền vững.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường việc làm thời vụ trên địa bàn tỉnh đã trở nên sôi động. Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng, siêu thị liên tục tuyển lao động với mức thù lao khá. Tuy nhiên, không ít chủ cơ sở “đứng ngồi không yên” vì không tuyển được lao động.

Trao quà "Xuân yêu thương" cho bệnh nhi ung thư máu

Trao 25 suất quà cho các bệnh nhi ung thư máu

(GLO)- Chiều 9-1, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

null