Vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài: Tạm đình chỉ công việc nhiều nhân viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không, đối với kíp trực và những người liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định 1845/QĐ-CHK thành lập "Tổ điều tra" sự cố hai máy bay va chạm nhau trong quá trình đẩy máy bay ra đường băng để thực hiện chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc tại Cảng Hàng không quốc tế (sân bay) Nội Bài.

Tổ công tác gồm các cán bộ trong lĩnh vực Tiêu chuẩn an toàn bay, Quản lý cảng hàng không, sân bay, Quản lý hoạt động bay, Thanh tra Hàng không Việt Nam và các cán bộ của Cảng vụ hàng không miền Bắc, sân bay Nội Bài.

 

Đường băng sân bay Nội Bài hoàn thành sau nhiều tháng tạm đóng cửa để nâng cấp sửa chữa. Ảnh: CTV
Đường băng sân bay Nội Bài hoàn thành sau nhiều tháng tạm đóng cửa để nâng cấp sửa chữa. Ảnh: CTV


Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu tạm đình chỉ công việc của nhân viên hàng không, trong đó yêu cầu tạm đình chỉ công việc đối với kíp trực; tổ lái chuyến bay; chỉ huy kéo đẩy, nhân viên cảnh giới và hỗ trợ kéo đẩy máy bay; nhân viên điều khiển phương tiện kéo đẩy máy bay và kiểm soát viên không lưu điều hành máy bay lăn.

Cục Hàng không Việt Nam đang chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình kéo đẩy máy bay và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Trước đó, chiều 2/11, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, vụ va chạm không gây ảnh hưởng nhiều, chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang (cánh đuôi - elevator), còn chiếc Airbus A321 số đăng ký VN-A590 bị xây xước phần buồng lái.

Theo ông Thắng, hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra, siêu âm tình trạng phía trong. Cục Hàng không đang tiến hành điều tra và yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý công tác khai thác, kéo đẩy máy bay khi thời tiết xấu, ảnh hưởng tầm nhìn.

Như Dân Việt đưa tin, vụ hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài xảy ra vào khoảng 7h20 sáng nay (2/11), một chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân chặng bay Hà Nội - Phú Quốc đã va chạm vào một máy bay đang dừng đỗ tại sân bay Nội Bài.

Cụ thể, vị trí xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay tại vị trí 72 và 73A. Thời điểm xảy ra va chạm có một máy bay của hãng hàng hàng không Bamboo Airways đang được dẫn kéo ra đường bay khai thác để phục vụ chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc va chạm vào một máy bay đang đỗ tại vị trí 73A.



https://danviet.vn/vu-hai-may-bay-va-cham-tai-san-bay-noi-bai-tam-dinh-chi-cong-viec-nhieu-nhan-vien-20211102182818648.htm

Theo THẾ ANH (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null