Vì sao ông Park Hang-seo chọn theo dõi Indonesia thay vì Malaysia?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huấn luyện viên Park Hang-seo chọn theo dõi trận Indonesia gặp Campuchia tại AFF Cup 2020 để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam. 
Ở lượt trận thứ 2 bảng B - AFF Cup 2020 ngày 9.12, đội tuyển Việt Nam không thi đấu. Hai trận đấu diễn ra là Malaysia gặp Lào và Indonesia gặp Campuchia. Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đã chia nhau ra để theo dõi hai trận đấu này nhằm chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Ở trận đấu kế tiếp vào ngày 12.12, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia. Dù vậy, ông Park đã lựa chọn cặp đấu giữa Indonesia và Campuchia để dự khán. Đây là trận đấu ông cùng trợ lý Lee đã có mặt trên khán đài để theo dõi màn trình diễn của hai đối thủ kế tiếp của tuyển Việt Nam sau trận đấu với Malaysia. 
Tại bảng B, tuyển Việt Nam xác định hai đối thủ Malaysia và Indonesia sẽ quyết định trực tiếp tấm vé vào bán kết. Do vậy, việc theo dõi để phân tích, chuẩn bị cho trận đấu với hai đối thủ này là rất quan trọng. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có những tính toán kỹ lưỡng cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có những tính toán kỹ lưỡng cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Lần gần nhất tuyển Việt Nam đối đầu với hai đối thủ này là tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thầy trò ông Park đã toàn thắng cả 4 trận một cách thuyết phục. Tuy nhiên, dưới thời ông Park, Malaysia là đối thủ mà tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội đối đầu hơn khi có 3 lần chạm trán ở AFF Cup 2018.
Bên cạnh đó, trong suốt 3 năm qua, Malaysia vẫn được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Tang Cheng Hoe. Không có quá nhiều thay đổi ở đội bóng này trong lối chơi. Malaysia đã có trận ra quân AFF Cup 2020 hôm 6.12. 
Trong khi đó, trận đấu gặp Campuchia tối 9.12 mới là trận đầu tiên của Indonesia tại AFF Cup 2020. Đây cũng là kỳ AFF Cup mà Indonesia được dẫn dắt với huấn luyện viên Shin Tae-yong. Ở sân chơi Đông Nam Á, chắc chắn ông Park muốn chứng kiến cách mà người đồng hương của mình vận hành chiến thuật.
Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, huấn luyện viên Shin Tae-yong  từng thất bại trước ông Park trong trận đấu diễn ra hồi tháng 6.2021. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để có thể đánh giá về vị huấn luyện viên này khi ông mới tiếp quản Indonesia.
Sau trận đấu với Malaysia hôm 12.12, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Indonesia vào ngày 15.12. Đó sẽ là những thời khắc quyết định tấm vé đi tiếp của thầy trò ông Park.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null