Từ khóa: văn hóa giao thông

Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”

Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”

(GLO)- Thay đổi văn hóa giao thông bắt đầu bằng việc nâng cao nhận thức. Với mục tiêu đó, ngày 26-10, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”. 42 thí sinh đến từ 7 đội thi, đại diện cho 314 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Hội thi.

Sư đoàn 320 kiên quyết xử lý quân nhân vi phạm nồng độ cồn

Sư đoàn 320 kiên quyết xử lý quân nhân vi phạm nồng độ cồn

(GLO)- Cùng với đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) còn triển khai lực lượng kiểm tra công tác chấp hành quy định pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông của quân nhân, trong đó có kiểm tra việc chấp hành quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies về an toàn giao thông quốc tế: Bước đột phá về giao thông an toàn

Giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies về an toàn giao thông quốc tế bước đột phá về giao thông an toàn

(GLO)- Thành phố Pleiku là 1 trong 5 đơn vị trên toàn thế giới được trao giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies về an toàn đường bộ toàn cầu năm 2024 ở hạng mục đột phá trong quản lý tốc độ với Dự án “Giảm tốc độ-Trường học an toàn”.
Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Gia Lai: Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Gia Lai: Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

(GLO)- Sáng 19-6, tại Trường Cao đẳng Gia Lai, Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp Head Honda Đức Dung tổ chức ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Chuyện nhỏ mà không nhỏ

Nhớ lại năm 2010, Sáu Còi về tìm hiểu thực tế mô hình khu thực hành an toàn giao thông (ATGT) do Ban ATGT tỉnh hỗ trợ kinh phí thiết lập trong khuôn viên Trường Tiểu học Nguyễn Công Sáu (xã Đại An, Đại Lộc). Lúc bấy giờ, thầy Huỳnh Văn Bình - Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng, ông còn chia sẻ về những ý tưởng cũng như hiệu quả mà mô hình này mang lại, học sinh sẽ được thực hành thay vì nghe lý thuyết suông, tạo cho các em sự hứng thú khi tìm hiểu và ghi nhớ tại chỗ.