Vắc xin bảo vệ doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cùng với việc chấp hành nghiêm quy định phòng-chống dịch Covid-19, doanh nghiệp tại các khu-cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa được ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động. Đây là “lá chắn” bảo vệ sản xuất, duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đang tất bật lắp đặt các thiết bị cho kịp tiến độ, anh Bùi Thanh Phong-công nhân kỹ thuật Công ty TNHH công nghiệp Quốc Việt (TP. Hồ Chí Minh), đơn vị thi công hạng mục hệ thống lạnh thuộc Dự án nhà máy chế biến trái cây Quicornac tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku) cho hay: Anh cùng 12 công nhân của Công ty đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh trước khi được bảo lãnh đến làm việc tại công trình này. “Hàng ngày, trên công trường, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều người. Do vậy, việc hoàn thành 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 khiến ai nấy đều yên tâm công tác”-anh Phong vui vẻ nói.

 Được tiêm vắc xin phòng Covid-19 giúp các công nhân Công ty TNHH công nghiệp Quốc Việt (TP. Hồ Chí Minh) an tâm làm việc tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Nguyễn
Được tiêm vắc xin phòng Covid-19 giúp các công nhân Công ty TNHH công nghiệp Quốc Việt (TP. Hồ Chí Minh) an tâm làm việc tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Nguyễn

Theo Sở Công thương, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công thương được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 (tháng 9-2021) gồm: 951 công nhân là đối tượng thuộc chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu; 1.089 công nhân hoạt động ở lĩnh vực vật liệu nổ công nghiệp, năng lượng; 773 công nhân trong các cụm công nghiệp và 2.635 công nhân của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu.

Ông Lưu Quốc Thạnh-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quicornac-cho hay: Nhờ chủ trương của Chính phủ và ưu tiên của tỉnh mà đa số người lao động của Công ty đã được quan tâm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, còn một số công nhân của các nhà thầu thi công thực hiện dự án cho Công ty từ các tỉnh thành khác đến làm việc nên suất tiêm vắc xin ở địa phương họ bị bỏ dở. Rất mong tỉnh tạo điều kiện cho số công nhân này tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 để họ yên tâm sản xuất.

Tương tự, chị Võ Thị Kim Chung-công nhân Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Sê San Gia Lai (Khu Công nghiệp Diên Phú, TP. Pleiku) vừa quay trở lại làm việc sau khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 2. Chị cho biết: “Được Công ty quan tâm đưa vào danh sách tiêm phòng trong lúc tình hình dịch bệnh phức tạp thế này, ai cũng lấy làm cảm kích. Đây được xem là “giấy chứng nhận” giúp chúng tôi yên tâm lao động sản xuất trong thời điểm này”.

Bà Võ Trần Bích Hạnh-Giám đốc Công ty-cho hay: “121 công nhân của đơn vị đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Đây là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp mạnh dạn mở rộng sản xuất, giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong sản xuất, công tác phòng-chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu nhằm ổn định tâm lý cho người lao động. Do vậy, lãnh đạo Công ty luôn nhắc nhở công nhân giữ khoảng cách an toàn trong lao động cũng như hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người những lúc nghỉ giữa ca”.

Theo ông Nguyễn Duy Hải-Giám đốc Trung tâm Phát triển Cụm Công nghiệp Diên Phú (TP. Pleiku): Đến thời điểm này, 538 công nhân của 17 doanh nghiệp tại Cụm Công nghiệp Diên Phú đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đạt 100%. Đây là lực lượng quan trọng, đảm bảo nguồn hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu người dân trên địa bàn khi xảy ra dịch bệnh, duy trì sản xuất để đảm bảo tiêu thụ hàng hóa nông sản.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Đăng Khoa-Phó Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh: Đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã ổn định sản xuất. Để nâng cao khả năng miễn dịch cộng đồng, hầu hết người lao động tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku) đã được “phủ sóng” vắc xin. Sau khi sàng lọc y tế, đến nay đã có 1.880 người lao động được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. “Đợt tiêm tới có 44 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tiếp tục đăng ký bổ sung danh sách người lao động tiêm vắc xin phòng Covid-19 với số lượng là 819 người”-ông Khoa thông tin.  

 

 MINH NGUYỄN
 

Có thể bạn quan tâm

Ông Phan Ngọc Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai

Ông Phan Ngọc Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-12, Agribank Chi nhánh Gia Lai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Hội đồng thành viên, Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank về công tác cán bộ. Ông Phan Ngọc Linh-Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Đắk Lắk được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Agribank Chi nhánh Gia Lai.

 Bộ Công Thương phê duyệt Phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026

Bộ Công Thương phê duyệt phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026

Ngày 28-11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3477/QĐ-BCT phê duyệt Phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026, tạo cơ sở để các đơn vị chủ động chuẩn bị kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân trong năm tới.

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

(GLO)- Bão vừa tan, lũ dữ lại ập đến khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Gia Lai rơi vào tình cảnh “thiệt hại kép”. Nhà xưởng ngập sâu trong nước, máy móc hư hỏng hàng loạt, hàng hóa chờ xuất chìm trong bùn non…, hoạt động sản xuất kinh doanh bị tê liệt.

Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak: Gần 3 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ đồng bào bị thiên tai

Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak: Gần 3 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ đồng bào bị thiên tai

(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã dành gần 3 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, chăm lo giáo dục và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ, khắc phục thiên tai tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Một dự án điện gió ở tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tiến sỹ

Gia Lai mời gọi đầu tư dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu

(GLO)- Sở Tài chính tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 186/TB-STC mời các nhà đầu tư quan tâm đối với Dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu (giai đoạn 1) tại địa bàn các xã, phường: Phù Mỹ Đông, Phù Mỹ Bắc, Phù Mỹ Tây, Bình Dương, Ngô Mây, Cát Tiến, Tuy Phước Đông, Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

null