U.23 Việt Nam được giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 30

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trợ lý Lee Young-jin sẽ lập kế hoạch cụ thể về sự chuẩn bị cho SEA Games 30 trên tư cách HLV trưởng còn HLV Park Hang-seo sẽ làm cố vấn kỹ thuật cho đội U.23 Việt Nam (VN) với mục tiêu phải đoạt ngôi vô địch.

 Ông Lee Young-jin với sự hỗ trợ của thầy Park hứa hẹn sẽ mang lại hơi thở mới cho U.23 VN tại SEA Games 30
Ông Lee Young-jin với sự hỗ trợ của thầy Park hứa hẹn sẽ mang lại hơi thở mới cho U.23 VN tại SEA Games 30


Một lần nữa bộ phận chuyên môn VFF đã giải thích với Hội đồng huấn luyện viên (HLV) quốc gia trong cuộc họp vào chiều qua là chọn ông Lee Young-jin làm HLV trưởng đội U.23 VN đá SEA Games 30 chứ không phải bất kỳ một HLV nội nào khác. Thời điểm ông Park ký hợp đồng với VFF tháng 10.2017, chưa có thời gian và lịch cụ thể môn bóng đá nam của SEA Games. Do đó, hợp đồng có điều khoản, trong năm 2019, ông Park sẽ dẫn dắt đội U.23 VN tại vòng loại giải U.23 châu Á 2020 lẫn SEA Games 30 và đội tuyển VN dự vòng loại World Cup 2022.
 


Hội đồng HLV quốc gia cũng đã đồng ý với đề xuất của VFF về việc bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U.18 VN trong năm 2019 và sắp tới là U.22 VN chuẩn bị cho SEA Games 31 tại sân nhà. Điều này có nghĩa ông Nguyễn Quốc Tuấn, HLV trưởng đội U.22 VN, sẽ kết thúc công việc của mình sau giải U.22 Đông Nam Á 2019.

Tuy nhiên, sau khi Hội đồng thể thao Đông Nam Á và nước chủ nhà Philippines chính thức công bố lịch thi đấu của SEA Games 30, gần sát với thời gian 2 trận đấu trong tháng 11 của tuyển VN ở vòng loại World Cup, nên ông Park và VFF “buộc” phải có sự “phá vỡ” một phần nội dung hợp đồng là điều chuyển trợ lý Lee lên thay ông trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 30. Việc điều chuyển này nhằm tăng trách nhiệm và tạo cho ông Lee thêm nhiều thẩm quyền, chứ không phải ông Park thoái thác công việc.

Ông Lee sẽ là người đưa ra đấu pháp, bố trí nhân sự của đội U.23 VN còn ông Park cũng sẽ có mặt tại Philippines nhưng làm cố vấn kỹ thuật. Về tầm hiểu biết bóng đá Đông Nam Á, đến thời điểm này ông Lee không thua kém ông Park. Ông Lee cũng thể hiện được tài năng của mình cả về chuyên môn và nắm bắt thấu đáo tâm lý cầu thủ. VFF hoàn toàn tin tưởng ông Lee làm tốt nhiệm vụ của mình, nhất là khi lại được chính ông Park giới thiệu thêm một trợ lý người Hàn Quốc khác. VFF bổ sung thêm trợ lý người Việt là HLV Đinh Hồng Vinh (của HAGL trước đây) từng huấn luyện đội Cần Thơ.

VFF và Hội đồng HLV quốc gia cũng khẳng định, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng như Thứ trưởng kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chỉ đạo và mong muốn nhiệm vụ giao cho ông Lee là U.23 VN phải đoạt HCV SEA Games 30. Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Trong trường hợp đội U.23 VN không thể đạt được chỉ tiêu này thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính?”. Vấn đề này sở dĩ được đặt ra là sau thất bại của U.22 VN ở giải U.22 Đông Nam Á, nhiều ý kiến cho rằng do HLV Nguyễn Quốc Tuấn chưa đủ tầm và VFF phải chịu trách nhiệm liên đới.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “Khi giao cho ông Lee, VFF cũng đã cân nhắc vì ông này và ông Park luôn cùng nhau nắm rõ mọi vấn đề để xây dựng lối chơi phù hợp cho cả đội tuyển lẫn U.23. Đặt ra một cái đích lớn để cùng nhau chinh phục cái đích đó, VFF chắc chắn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ông Lee làm việc. Tại SEA Games 30, chúng ta vẫn có bộ đôi Park - Lee nên hoàn toàn có thể tin tưởng bóng đá VN sẽ thành công. Ông Lee có nhiệm vụ thiết lập một kế hoạch cụ thể báo cáo thường trực VFF và Ban Chấp hành VFF vào đầu tháng 3 tới”.

Trung Ninh (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null