Tuyển Việt Nam tụt hạng và khó giữ vị trí trong tốp 100 thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau thất bại 0-1 trước tuyển Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tối 11.11.
Theo thống kê của trang Football Ranking, sau thất bại trước tuyển Nhật Bản, tuyển Việt Nam bị trừ tổng cộng 13,94 điểm và dự kiến rớt xuống hạng 100 thế giới khi có 1208,96 điểm. Trước đó, trong bảng xếp hạng FIFA tháng 10, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã tụt 3 bậc xuống hạng 98 thế giới.

Tuyển Việt Nam (phải) vẫn thi đấu nỗ lực ở vòng loại thứ 3. Ảnh: Độc Lập
Tuyển Việt Nam (phải) vẫn thi đấu nỗ lực ở vòng loại thứ 3. Ảnh: Độc Lập
Việc tụt hạng liên tiếp của tuyển Việt Nam là điều dễ hiểu khi các học trò của HLV Park Hang-seo vẫn chưa có chiến thắng nào ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau 5 lượt trận, tuyển Việt Nam đều thua và đứng cuối bảng B.
Theo dự kiến của Football Ranking, tính đến ngày 12.11, tuyển Việt Nam sẽ rớt xuống hạng 100 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA công bố vào ngày 25.11. Đây cũng là thứ hạng thấp nhất của tuyển Việt Nam kể từ khi lên hạng 92 thế giới vào tháng 10.2019.

Các tuyển thủ Việt Nam (phải) đã có được cơ hội cọ xát với các đội hàng đầu châu Á. Ảnh: Độc Lập
Các tuyển thủ Việt Nam (phải) đã có được cơ hội cọ xát với các đội hàng đầu châu Á. Ảnh: Độc Lập
Theo dự đoán, vị trí của tuyển Việt Nam có thể còn rớt khỏi tốp 100 thế giới nếu tiếp tục thua Ả Rập Xê Út trên sân nhà ở lượt trận thứ 6 bảng B diễn ra vào ngày 16.11. Tuy nhiên, với số điểm tích lũy từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á.
Theo Tây Nguyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null