
Gần 75.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong nửa đầu năm
Nhật Bản tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 35.240 lao động, tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc) với 28.206 người
Nhật Bản tiếp tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 35.240 lao động, tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc) với 28.206 người
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, việc xác định điểm mạnh cá nhân, không ngừng học hỏi và xây dựng câu chuyện bản thân là những yếu tố then chốt đối với người trẻ mới gia nhập thị trường lao động.
(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .
(GLO)- Thời gian gần đây, nhiều người tỏ ra lo lắng về vấn đề cắt giảm nhân sự do sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Không chỉ cơ quan nhà nước mà ngay cả tại các doanh nghiệp, nhân sự cũng bị cắt giảm hàng loạt ở những vị trí ít quan trọng, không cần thiết.
(GLO)- Từ kết quả đạt được của hơn 5 năm phối hợp trong công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh đào tạo nghề cho học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và Trường Cao đẳng Gia Lai tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác này giai đoạn 2025-2030.
Bước sang quý 2/2025, nhu cầu tuyển dụng việc làm trong nước tập trung ở ngành công nghiệp - vật liệu, tài chính - bất động sản, hàng hóa - dịch vụ tiêu dùng.
(GLO)- Chiều 19-3, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh Gia Lai đã nghiệm thu nhiệm vụ xây dựng mô hình liên kết giữa cơ sở đào tạo nghề với doanh nghiệp để đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.
Hơn 31% lao động tại TP.HCM mơ ước mức lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực tế chỉ 9,77% vị trí tuyển dụng đáp ứng được con số này, theo khảo sát của Falmi từ 2021-2024.
Làn sóng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang khiến thị trường lao động lo lắng khi nhu cầu tuyển dụng giảm, nguy cơ sa thải tăng.
(NLĐO) - Bang Hessen là trung tâm kinh tế lớn của Đức, có thế mạnh về các lĩnh vực như: công nghiệp hóa chất, dược phẩm, chế tạo máy, sản xuất ô tô, cơ khí…
Tình trạng mất cân đối cung - cầu lao động cục bộ dẫn đến nhiều hạn chế đáng tiếc: Gây lãng phí trong đào tạo, lãng phí nguồn nhân lực...
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa ban hành kế hoạch số 78/KH-UBND thực hiện Nghị quyết 06/NQ-CP ngày 10-1-2023 của Chính phủ về phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, hiện đại, bền vững và hội nhập nhằm phục hồi nhanh kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.
Một khảo sát gần đây của chuyên trang tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt (Chợ Tốt) với 1.605 người lao động (NLĐ) cho thấy trong hơn 6 tháng qua, có 85% NLĐ muốn nhảy việc. Không chỉ NLĐ trẻ mà nhóm độ tuổi trung niên khác cũng đang tham gia vào trào lưu thay đổi môi trường làm việc.
Theo Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm, có những ngành thiếu nhân lực nghiêm trọng, điển hình là lao động phổ thông và thực phẩm - đồ uống, trong khi một số ngành không có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nào.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 800 | |
Lâm Đồng | 800 | |
Gia Lai | 800 | |
Đắk Nông | 800 | |
Giá tiêu | 141,000 | 0 |
USD/VND | 25,960 | -20 |
Theo: | giacaphe.com |