Tự hào là Bộ đội Cụ Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lời Tòa soạn: Sáng 19-12, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt gần 500 cán bộ Quân đội cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận, tri ân những đóng góp của các cựu quân nhân, qua đó phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương. Dịp này, P.V Báo Gia Lai đã ghi nhận ý kiến tâm huyết của các đại biểu.

1-861.jpg

* Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Kpă Ó (làng Bạc, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông):

Mấy ngày nay, mình cứ nôn nao mong đến ngày tỉnh tổ chức gặp mặt để ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Gặp lại đồng chí, đồng đội, ai cũng vui, tranh thủ hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên nhau nỗ lực cùng con cháu lao động sản xuất để xây dựng quê hương thêm giàu mạnh. Mình vẫn nói với mọi người trong làng, Bộ đội Cụ Hồ luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ người dân. Chính vì thế, gia đình nào có con trong độ tuổi nên tự nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự để tham gia bảo vệ Tổ quốc.

2.jpg

* Ông Nay Hứ-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh:

Chúng tôi vô cùng tự hào về truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Được Đảng, Bác Hồ sáng lập, giáo dục và rèn luyện, được Nhân dân đùm bọc, nuôi dưỡng, chở che, Quân đội ta luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng của một đội quân cách mạng, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu; cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Mỗi đại biểu tham dự gặp mặt hôm nay đều vinh dự được chiến đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng; nhiều đồng chí đã kinh qua khói lửa chiến tranh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vĩ đại, nhiều đồng chí đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả hoặc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng trong giai đoạn mới.

3.jpg

* Ông Nguyễn Thành Long-Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Đức Cơ:

Huyện Đức Cơ có 2.017 hội viên CCB. Thời gian qua, các hội viên luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, động viên con cháu chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong cuộc gặp mặt hôm nay, chúng tôi cùng nhau trao đổi về công việc, cuộc sống gia đình, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác ở địa phương. Các CCB dù đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhưng vẫn thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó với cấp ủy, chính quyền địa phương, tham gia xây dựng các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương.

4.jpg

* Ông Huỳnh Viết Dũng-Hội viên Hội CCB TP. Pleiku:

Chúng tôi rất vui vì hôm nay tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với những người đã tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam.

Qua buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã thông tin đến các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh. Dù đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhưng chúng tôi vẫn luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, thăm hỏi nhân các dịp lễ, Tết.

5.jpg

* Ông Hồ Trung Hiền-Hội viên Hội CCB thị xã An Khê:

Chúng tôi dù mỗi người mỗi miền quê, công tác trong các đơn vị quân đội khác nhau, nhưng luôn đoàn kết để cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến Gia Lai ngày càng phát triển; chính trị ổn định, kinh tế-xã hội phát triển nhanh, bền vững; đời sống người dân không ngừng được nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, tăng cường. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp quan tâm thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, gia đình chính sách.

Chúng tôi sẽ luôn phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc, Nhân dân, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Cùng với đó, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; chăm lo giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

null