Truy tìm chủ lô hàng 10 tấn ngà voi,vảy tê tê nhập lậu vào ĐN

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

 Lực lượng chức năng Đà Nẵng đang truy tìm chủ mưu trong vụ buôn lậu 10 tấn ngà voi, vảy tê tê từ Nigeria về cảng Tiên Sa.

Sáng 7/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến trụ sở Cục Hải quan thành phố, khen thưởng ban chuyên án đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) triệt phá đường dây vận chuyển 10 tấn ngà voi, vảy tê tê nhập lậu về cảng Tiên Sa.

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (áo trắng) đến tuyên dương, trao thưởng ban chuyên án. Ảnh: G.H.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (áo trắng) đến tuyên dương, trao thưởng ban chuyên án. Ảnh: G.H.



 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tuyên dương các lực lượng gồm: Cục Hải quan, Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố đã phối hợp, ngăn chặn vụ buôn lậu lớn. Ông Huỳnh Đức Thơ mong muốn các đơn vị này tiếp tục liên kết với nhau, chống lại những hành vi phạm pháp tương tự.

Bên cạnh đó, ông Thơ cũng yêu cầu lực lượng công an tiếp tục điều tra, truy bắt những người chủ lô hàng, khai hồ sơ thông quan.


 

Ngà voi được phát hiện tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Đ.N.
Ngà voi được phát hiện tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Đ.N.


Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan điều tra đã xác định được chủ lô hàng và những người liên quan. Nhưng chủ lô hàng không phải là người địa phương, khiến công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

“Cơ quan điều tra đã xác định được nhân thân, nơi ở của nghi can; tuy nhiên, những người này đã bỏ trốn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn quyết liệt truy bắt để đưa ra trước pháp luật”, đại tá Mưu nói.


Chiều 4/10, các lực lượng trên đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) triệt phá đường dây vận chuyển ngà voi và vảy tê tê xuyên quốc gia.

Các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra contaiter hàng hóa của Công ty TNHH Thiên Trường Sử (có địa chỉ tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, do ông Nguyễn Xuân Sử làm giám đốc) nhập khẩu từ Nigeria về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Nhà chức trách phát hiện bên trong có 10 tấn ngà voi và vảy tê tê được xếp lẫn với hàng trăm bao tải nhựa tái chế. Số hàng này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.


Giáp Hồ (zing)
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null