Từ khóa: trồng rau

Cô gái chi 300 triệu đồng biến khu vườn đẹp tựa các đồng quê ở châu Âu

Cô gái chi 300 triệu đồng biến khu vườn đẹp tựa các đồng quê ở châu Âu

Sau 6 năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Phạm Diệu Linh (30 tuổi) đã quyết định về miền quê tại tỉnh Sơn La làm vườn và lập nghiệp. Tại đây, chị thuê một mảnh vườn gần 1.000 m2, sau đó tự thiết kế, trồng trọt, biến nơi đây đẹp tựa các phim về đồng quê ở châu Âu để sống chậm với thiên nhiên.
Hỗ trợ người dân tộc thiểu số trồng rau tưới nước tiết kiệm

Hỗ trợ người dân tộc thiểu số trồng rau tưới nước tiết kiệm

(GLO)- Sau hơn 2 vụ canh tác rau xanh sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm từ chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, các hộ trồng rau nhận thấy năng suất nâng cao. Qua đó, mô hình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong cộng đồng người dân tộc thiểu số.
Dự án ARISE giúp nông dân phục hồi sản xuất

Dự án ARISE giúp nông dân phục hồi sản xuất

(GLO)- Quỹ quay vòng vốn thuộc Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi của các hộ nông dân trước ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19“ (Dự án ARISE) do Hội Nông dân châu Á vì sự phát triển bền vững (AFA) tài trợ đã giúp 580 lượt hội viên nông dân ở 2 huyện Chư Prông, Phú Thiện vay vốn để duy trì, phát triển các mô hình sinh kế.
Ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất được Trung tâm Khuyến nông tỉnh chú trọng triển khai. Qua đó, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, được nông dân áp dụng vào sản xuất đại trà, góp phần nâng cao năng suất và giá trị trên một đơn vị diện tích.
Rau quê lên phố

Rau quê lên phố

Khởi nguồn từ việc những người tha hương mang rau vào Sài Gòn “ăn cho đỡ nhớ“ và biếu người quen, rau xanh ven sông Trà Câu (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dần được người dân phố ưa chuộng với lượng tiêu thụ hơn ngàn tấn mỗi năm.
Bỏ nghề "củi lửa", trai trẻ Sài Gòn về trồng rau, làm giám đốc

Bỏ nghề "củi lửa", trai trẻ Sài Gòn về trồng rau, làm giám đốc

Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón tại Củ Chi nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng và tiêu thụ rau sạch cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên. Hiện anh đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyện (Số 01A, đường 98, Ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).
Tất bật rau, hoa vụ tết

Tất bật rau, hoa vụ tết

Còn khoảng một tuần nữa sẽ bước vào cao điểm thị trường nông sản phục vụ Tết Nguyên đán. Hiện tại, các trang trại, nhà vườn ở Lâm Đồng đang tất bật chăm sóc những vườn rau, hoa để hướng đến mùa vụ bội thu.
Trồng rau thủy canh, hướng đi mới của nông dân Chư Sê

Trồng rau thủy canh, hướng đi mới của nông dân Chư Sê

(GLO)- Trước cơn bão thực phẩm bẩn đang bủa vây bữa ăn của từng gia đình, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trồng rau sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao ngay tại hộ gia đình.
Nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ trồng rau, nuôi vịt

Nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ trồng rau, nuôi vịt

(GLO)- Thời gian qua, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Mang Yang đã tổ chức 16 nhóm cải thiện sinh kế về an ninh lương thực và dinh dưỡng tại 5 xã: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Đak Trôi và Kon Chiêng. Việc làm này không chỉ giúp hộ nghèo nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn mà còn thay đổi tập quán chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình.
Trồng rau thủy canh hồi lưu: Xu hướng của tương lai

Trồng rau thủy canh hồi lưu: Xu hướng của tương lai

(GLO)- Hiện nay, một số nhà vườn ở TP. Pleiku đang áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Đây là phương pháp trồng rau không cần đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể, giúp đem lại nguồn thực phẩm an toàn và hiệu quả kinh tế cao.