Clip một chàng trai miền Tây tự trồng rau, sau đó đem tặng miễn phí cho bà con đang nhận về hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội những ngày qua cùng nhiều lời khen có cánh.
Sau 6 năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Phạm Diệu Linh (30 tuổi) đã quyết định về miền quê tại tỉnh Sơn La làm vườn và lập nghiệp. Tại đây, chị thuê một mảnh vườn gần 1.000 m2, sau đó tự thiết kế, trồng trọt, biến nơi đây đẹp tựa các phim về đồng quê ở châu Âu để sống chậm với thiên nhiên.
(GLO)- Sau gần 1 năm triển khai, Dự án xây dựng vùng trồng rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã An Phú và xã Chư Á do Phòng Kinh tế TP. Pleiku triển khai đã góp phần hình thành thói quen sản xuất rau an toàn trong bà con nông dân.
(GLO)- Sáng 9-11, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Wâu, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Chư Á tổ chức khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho người dân.
(GLO)- Làm đơn xin thoát nghèo không còn là chuyện mới, song trên thực tế, con số này chưa nhiều. Và, câu chuyện của 2 phụ nữ đã luống tuổi chủ động viết đơn xin thoát nghèo khiến nhiều người phải suy ngẫm.
(GLO)- Sau hơn 2 vụ canh tác rau xanh sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm từ chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, các hộ trồng rau nhận thấy năng suất nâng cao. Qua đó, mô hình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong cộng đồng người dân tộc thiểu số.
(GLO)- Quỹ quay vòng vốn thuộc Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi của các hộ nông dân trước ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19“ (Dự án ARISE) do Hội Nông dân châu Á vì sự phát triển bền vững (AFA) tài trợ đã giúp 580 lượt hội viên nông dân ở 2 huyện Chư Prông, Phú Thiện vay vốn để duy trì, phát triển các mô hình sinh kế.
(GLO)- Những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất được Trung tâm Khuyến nông tỉnh chú trọng triển khai. Qua đó, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, được nông dân áp dụng vào sản xuất đại trà, góp phần nâng cao năng suất và giá trị trên một đơn vị diện tích.
Khởi nguồn từ việc những người tha hương mang rau vào Sài Gòn “ăn cho đỡ nhớ“ và biếu người quen, rau xanh ven sông Trà Câu (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) dần được người dân phố ưa chuộng với lượng tiêu thụ hơn ngàn tấn mỗi năm.
(GLO)- Nhiều diện tích rau màu của huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa bão vừa qua. Mặc dù giá rau đang tăng mạnh nhưng do năng suất giảm sâu nên người trồng rau vẫn gặp khó.
Đam mê trồng rau sạch, lão nông Huỳnh Kim Toàn (trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã chế tạo những công cụ hỗ trợ để cơ giới hóa các quy trình trồng rau của gia đình, thu lợi nhuận kinh tế cao.
Bén duyên với mô hình trồng rau rau an toàn, một lão nông ở tỉnh Bình Định mỗi năm cung ứng cho thị trường hàng chục tấn rau, củ, quả thực phẩm, thu về hơn 150 triệu đồng.
Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón tại Củ Chi nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng và tiêu thụ rau sạch cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên. Hiện anh đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyện (Số 01A, đường 98, Ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).
Còn khoảng một tuần nữa sẽ bước vào cao điểm thị trường nông sản phục vụ Tết Nguyên đán. Hiện tại, các trang trại, nhà vườn ở Lâm Đồng đang tất bật chăm sóc những vườn rau, hoa để hướng đến mùa vụ bội thu.
(GLO)- Chỉ sau gần 2 năm đầu tư trồng rau màu và cây ăn quả, gia đình anh Kiều Quang Vinh (thôn Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) đã thu lãi mỗi năm gần 500 triệu đồng.
(GLO)- Trước cơn bão thực phẩm bẩn đang bủa vây bữa ăn của từng gia đình, nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình trồng rau sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao ngay tại hộ gia đình.
Nhìn thành quả của anh chị hôm nay mới thấy những nỗ lực của một gia đình trên đất khách. Anh Nghĩa cho chúng tôi biết, ngoài vợ chồng anh và vợ chồng đứa con trai lớn, 5 người còn lại cũng là người thân trong dòng tộc.
(GLO)- 5 mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP nằm trên địa bàn TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa, Đak Đoa, Phú Thiện và Krông Pa với tổng diện tích gần 14 ha.
(GLO)- Thời gian qua, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo huyện Mang Yang đã tổ chức 16 nhóm cải thiện sinh kế về an ninh lương thực và dinh dưỡng tại 5 xã: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Đak Trôi và Kon Chiêng. Việc làm này không chỉ giúp hộ nghèo nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn mà còn thay đổi tập quán chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình.
Sau một thời gian tự nghiên cứu và thử nghiệm, Nguyễn Đức Huy (Đà Lạt) đã trở thành chủ của một khu vườn rau thủy canh với kỹ thuật dựa trên ứng dụng “công nghệ điện toán đám mây“. Nhờ áp dụng tốt công nghệ làm vườn này cho Huy thu nhập khủng mỗi tháng.
(GLO)- Hiện nay, một số nhà vườn ở TP. Pleiku đang áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Đây là phương pháp trồng rau không cần đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể, giúp đem lại nguồn thực phẩm an toàn và hiệu quả kinh tế cao.