Triều Tiên tổ chức diễn tập pháo binh nhân 85 năm thành lập quân đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cuộc diễn tập pháo binh diễn ra xung quanh khu vực Wonsan ở phía đông Triều Tiên và có thể do nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp giám sát.
 

Hình ảnh một đợt tập trận của quân đội Triều Tiên.
Hình ảnh một đợt tập trận của quân đội Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm 25-4 đã tổ chức một cuộc "diễn tập pháo binh quy mô lớn" đánh dấu kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội nước này.

Theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, cuộc diễn tập pháo binh diễn ra xung quanh khu vực Wonsan ở phía đông của nước này và cuộc tập trận có thể là do nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp giám sát.

Tờ báo ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun hôm 26/4 có bài viết nêu rõ, quân đội nước này được trang bị những thiết bị quân sự tân tiến nhất, bao gồm các loại vũ khí hạt nhân có độ chính xác khác nhau cùng các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Một ngày trước cuộc diễn tập, Triều Tiên  phát đi cảnh báo về một hậu quả thảm khốc mà không thông báo trước trong trường hợp Mỹ có bất kỳ hành động quân sự nào nhằm vào Triều Tiên.

Cuộc diễn tập pháo binh này trùng với thời điểm diễn ra các cuộc tập trận quân sự do Mỹ và Hàn Quốc tổ chức ở ngoài khơi bờ biển phía tây bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, nhóm tàu chiến USS Michigan của Mỹ mang theo hơn 150 tên lửa hành trình cũng vừa cập cảng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định tàu ngầm này sẽ không tham gia bất kỳ cuộc tập trận quân sự chung nào giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hoạt động diễn tập pháo binh của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh dư luân quốc tế lo ngại rằng nhân dịp sự kiện quan trọng này, Triều Tiên sẽ tiến hành tiếp một vụ thử hạt nhân mới.

Hôm 24-4, các quan chức cấp cao đặc biệt của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhóm họp để bàn về cách đối phó trong những trường hợp khẩn cấp. Tại đây, ba nước nhất trí cùng hợp tác, phối hợp và tham vấn cách thức xử lý tình huống và trong đó không thể thiếu vai trò quan trọng của Trung Quốc.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null