Triển lãm hoa lan Gia Lai lần thứ I - năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-5, tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku), Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh và Du lịch Gia Lai đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Hoa lan Gia Lai và Triển lãm hoa lan Gia Lai lần I-2017. Tham dự buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) hoa lan Gia Lai và đông đảo người yêu hoa trên địa bàn thành phố.
    

Các loài lan rừng đặc biệt được người yêu hoa lan ưa chuộng, tìm hiểu. Ảnh: P.L
Các loài lan rừng đặc biệt được người yêu hoa lan ưa chuộng, tìm hiểu. Ảnh: P.L

CLB Hoa lan Gia Lai gồm có 30 thành viên là những người có chung niềm đam mê, sở thích sưu tầm, chăm sóc hoa lan trong toàn tỉnh. CLB Hoa lan được thành lập, trở thành một sân chơi lành mạnh, là nơi để người yêu hoa lan được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc, nhân giống và bảo tồn các loại hoa lan.

Tại buổi ra mắt, CLB Hoa lan Gia Lai cũng tổ chức Triển lãm Hoa lan Gia Lai lần thứ I-năm 2017 với 10 gian hàng trưng bày các loài lan. Tại đây, hàng trăm loài lan rừng và lan ngoại đẹp, quý hiếm được chủ của các cơ sở hoa lan trên địa bàn tỉnh và thành viên Câu lạc bộ đem đến trưng bày, giới thiệu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức và mua sắm của đông đảo người yêu hoa lan trên địa bàn TP. Pleiku.

 

Không chỉ được ngắm, người yêu hoa còn có thể mua những giò lan hay cá thể lan về tự tay chăm sóc. Ảnh: P.L
Không chỉ được ngắm, người yêu hoa còn có thể mua những giò lan hay cá thể lan về tự tay chăm sóc. Ảnh: P.L   

Ngoài ra, Ban tổ chức Triển lãm cũng tổ chức cuộc thi bình chọn hoa lan cho hơn 50 giò lan được các thành viên CLB và cơ sở trồng hoa lan tuyển chọn đem tới trưng bày dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho giò lan Giả hạc của cơ sở hoa lan Kỳ Bắc-Lê Anh; bình lan Hồ Điệp của Cơ sở hoa lan Ty Ty đạt giải nhì.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 trong giờ đọc báo. Ảnh: đơn vị cung cấp.

Lữ đoàn Pháo phòng không 234 chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

(GLO)- Những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 34) đã có bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội trong cán bộ, chiến sĩ.

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, với quyết tâm chính trị cao, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, thống nhất triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hồi hương trong tình người và hy vọng

Hồi hương trong tình người và hy vọng

(GLO)- Khi mùa khô năm 2024 vừa chớm, ở buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có một người lặng lẽ rời đi. Đó là Nay Tri-người từng vướng vào vụ phá rừng, luôn sống trong nỗi lo sợ bị pháp luật trừng trị.

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.

null