Trao yêu thương cho người dân biên giới

(GLO)- “Cuộc sống và tình thương” là chương trình tình nguyện được Công ty cổ phần Dược-Vật tư Y tế duy trì tổ chức nhiều năm qua. Tiếp tục hành trình đó, năm nay, Công ty đã mang những sẻ chia đến với người dân và học sinh vùng biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai (Gia Lai).

   23-9 Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.B
23-9 Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.B

Do đã được UBND xã thông báo từ trước nên người dân và các em học sinh đều đã tụ tập về nhà rông của xã. Sau vài giờ đồng hồ di chuyển, đoàn tình nguyện đến nơi rồi nhanh chóng bắt tay triển khai thăm khám, cấp phát thuốc cho người dân. Dù bệnh nhân khá đông nhưng các bác sĩ vẫn nhiệt tình phục vụ. Cầm túi thuốc vừa được cấp phát, bà Rơ Mah Suek (làng Lang) xúc động cho biết: “Mình bị đau bụng nhiều ngày nay. Biết các bác sĩ về khám bệnh, phát thuốc miễn phí, mình đến đây đợi từ sáng sớm. Bác sĩ kê đơn, dặn uống thuốc đều đặn, khoảng vài ngày là khỏi”.

Trong chuyến tình nguyện này, đoàn còn tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn. Những suất quà có giá trị không lớn nhưng là sự chia sẻ khó khăn, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống. Ông Rơ Châm Nak (làng Nú) cho biết: “Mình năm nay đã 65 tuổi, đi làm thuê cũng chỉ được ít tiền mua thức ăn hàng ngày. Được đoàn tình nguyện tặng quà, mình vui lắm”.

Do chương trình tổ chức trùng với Tết Trung thu nên đoàn tình nguyện cũng đã thuê đội lân về biểu diễn phục vụ các em nhỏ. Nhiều em thích thú khi tận mắt nhìn thấy ông Địa hay những chú lân sặc sỡ. 3.700 hộp sữa, 1.250 gói bột ngũ cốc Nutifood, 100 bộ quần áo mới và hàng trăm chiếc lồng đèn đã được tặng cho các em học sinh. Ban tổ chức chương trình còn chuẩn bị đầy đủ phần quà dự phòng cho những em có mặt. Câu lạc bộ Hair Korea cũng tất bật cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ có nhu cầu. Em Rơ Mah Lan (lớp 7, Trường THCS Lê Hồng Phong) cho biết: “Trước đây, em chỉ biết đến múa lân qua ti vi, giờ được xem trực tiếp, em vui lắm. Mong các cô chú sang năm tiếp tục về lại xã em”.

Nhìn thấy sự mong ngóng, chờ đợi của bà con dân làng, sự háo hức của các em nhỏ khi được tặng nhiều phần quà nhân dịp Trung thu, các thành viên của đoàn tình nguyện cũng vui lây. Anh Phạm Ngọc Lâm-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng vào đời-chia sẻ: “Trên đường vào địa điểm tổ chức, chúng tôi thấy các quán tạp hóa ở làng bán rất ít hoặc không bán lồng đèn và bánh Trung thu. Điều đó cho thấy sự thiệt thòi của những em nhỏ nơi đây. Hy vọng những việc làm của chúng tôi sẽ góp phần đem lại niềm vui Trung thu cho các em nơi này”.

Ông Rah Lan Gâu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chía-cho biết: “Là xã vùng biên với hơn 90% đồng bào dân tộc Jrai, đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, nhận thức hạn chế. Vì thế, hoạt động của đoàn tình nguyện đã góp phần chia sẻ những khó khăn, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm lo sức khỏe. Những đứa trẻ ở xã cũng có thêm niềm vui khi được đón Tết Trung thu với nhiều phần quà ý nghĩa. Mong rằng, thời gian tới, đoàn tình nguyện sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng khó”.

Thủy Bình

Có thể bạn quan tâm

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết“ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.
Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Tại xã Ia Khươl, Mạng lưới Tình nguyện quốc gia khu vực Tây Nguyên phối hợp cùng Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Păh tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện năm 2022. Liên hoan là dịp tôn vinh những đóng góp của các thủ lĩnh, tình nguyện viên tiêu biểu, đồng thời tạo cơ hội gắn kết, chung tay thực hiện những hoạt động vì cộng đồng.
Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 50 câu lạc bộ (CLB), hội, nhóm thiện nguyện hoạt động hiệu quả, thiết thực. Nổi bật trong số đó có CLB Thiện nguyện Kbang và CLB thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương“.