Trao quà Tết cho các gia đình chính sách, trẻ em, người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã trao tặng 48 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.


Theo đó, từ nguồn ủng hộ của các Mạnh Thường Quân gồm gia đình ông Phạm Văn Thông và Đại lý vật liệu xây dựng Mười Toàn (thôn Tú Thủy 2), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tú An đã trao tặng 48 suất quà Tết (200 ngàn đồng/suất) cho các hộ nghèo, cận nghèo để chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Cũng trong ngày 13-1, Trường Tiểu học thị trấn Kon Dơng số 1 (huyện Mang Yang) tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” và trao tặng 73 suất quà Tết; trong đó, 65 suất (20 kg gạo/suất) cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và 8 suất (10 kg gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Được biết, toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường ủng hộ.

* Cùng ngày, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai tổ chức chương trình An sinh xã hội “Chung tay vì người nghèo Xuân Quý Mão” tại xã Ia Grăng, Ia Hrung (huyện Ia Grai).

Đại diện đơn vị trao quà cho các gia đình. Ảnh: Minh Thoan
Đại diện đơn vị trao quà cho các gia đình. Ảnh: Minh Thoan


Tại chương trình, đơn vị đã trao 70 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, các gia đình khó khăn tại 2 xã. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, trong đó, 200 ngàn đồng tiền mặt và 300 ngàn tiền quà là các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn…

Nằm trong chương trình này, sắp tới, Agribank Việt Nam chi nhánh huyện Ia Grai Đông Gia Lai cũng sẽ trao 7 suất quà bằng tiền mặt, trong đó có 3 suất, mỗi suất 1 triệu đồng và 4 suất, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các hộ khó khăn trên địa bàn thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “An sinh xã hội” của đơn vị.

* Chiều 12-1, tại xã Ia Dreh, huyện Krông Pa, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Krông Pa tổ chức chương trình “Tết yêu thương-Xuân chia sẻ” cho các em thiếu nhi.

 

Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn. Ảnh: Hà Đức Thành
Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn. Ảnh: Hà Đức Thành


Tại chương trình các em thiếu nhi được hòa mình vào không khí Tết cổ truyền dân tộc với các trò chơi dân gian như trang trí câu đối ngày Tết, hái lộc xuân, thi trang trí cây mai, cây đào, thi các trò chơi vận động… Bên cạnh đó, các em còn tham gia trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát múa về mùa xuân, quê hương đất nước và Bác Hồ kính yêu, đến từ các em thiếu nhi của xã… Dịp này, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh trao 30 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp và ý nghĩa.

LÊ ĐẠI - MINH THOAN - HÀ ĐỨC THÀNH
 

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

null