TP. Pleiku 184 chi bộ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo báo cáo của Ban Tổ chức Thành ủy Pleiku, tính đến ngày 26-8, có 184 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trên địa bàn TP. Pleiku đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó có 25 đại hội chi bộ điểm.

 Chi ủy mới Chi bộ 5, Đảng bộ phường Tây Sơn (TP. Pleiku) ra mắt và nhận nhiệm vụ. Ảnh: Bá Bính
Chi ủy Chi bộ 5 (Đảng bộ phường Tây Sơn, TP. Pleiku) ra mắt và nhận nhiệm vụ. Ảnh: Bá Bính

Đảng bộ TP. Pleiku có 64 tổ chức cơ sở Đảng với 316 chi bộ trực thuộc, tổng số trên 9.000 đảng viên. Để đại hội chi bộ thành công, các cấp ủy đã phân công cấp ủy viên chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể việc chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ bảo đảm yêu cầu, nội dung đề ra. Trong đó, báo cáo chính trị bám sát nghị quyết, chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ, đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ trong nhiệm kỳ; làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, rút ra được những bài học kinh nghiệm để lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đến nay, đã có 184 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở trên địa bàn TP. Pleiku tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Nét mới của kỳ đại hội lần này là Đảng bộ cơ sở các xã, phường đã thống nhất và chỉ đạo phấn đấu 60% chi bộ trực thuộc thực hiện mô hình Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố. Theo đó, đã bầu được 52 đồng chí nhất thể hóa 2 chức danh, góp phần sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở tinh gọn, nâng cao năng lực lãnh đạo, hiệu quả hoạt động.

 

BÁ BÍNH

 

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null